Su-30MK2 Việt Nam diệt mục tiêu trong diễn tập

(Quốc phòng Việt Nam) - Tại Hội thao Dẫn đường; bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu năm 2021, chiến đấu cơ của Không quân Việt Nam đã có màn tấn công cực chính xác.

Theo báo PKKQ, sáng 16/7, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã bế mạc Hội thao Dẫn đường; bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu năm 2021.

Trong thời gian 5 ngày (từ 12 đến 16-7), các đơn vị không quân của Quân chủng PK-KQ và Quân chủng Hải quân thực hiện các nội dung:

Lý thuyết hội thao dẫn đường; chuẩn bị bay (bước 3 của ban bay mẫu); thực hành bay hội thao dẫn đường; giảng bình bay (bước 5 của ban bay mẫu); bắn, ném kiểm tra phương tiện sát thương hàng không và kiểm tra huấn luyện ngày và giảng bình bay.

Su-30MK2 Viet Nam diet muc tieu trong dien tap
Tiêm kích Su-30MK2 tấn công mục tiêu mặt đất.

Ban Tổ chức cho biết, Hội thao được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn và đạt kết quả tốt. Các cơ quan giúp việc đã xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện Hội thao, ban bay mẫu và bắn, ném bom đạn thật; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn sát với đặc điểm nhiệm vụ; nội dung thi lý thuyết, bài bay trong Hội thao phù hợp với trình độ của phi công và thời gian thi.

Đội ngũ phi công và tổ bay đã nắm chắc nội dung thứ tự thực hành bài tập; nghiên cứu kỹ đặc điểm trên đường bay, trường bắn, nắm vững yếu lĩnh động tác và thời cơ bắn, ném trúng mục tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, phương tiện, đạt được mục đích, yêu cầu của Hội thao.

Tại Lễ bế mạc, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Thiếu tướng Bùi Anh Chung chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các lực lượng, thành phần tham gia Hội thao và đơn vị đăng cai.

Trên cơ sở kết quả Hội thao, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, quán triệt, nắm chắc Chỉ lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2021 của Tư lệnh Quân chủng; bảo đảm an toàn bay và đấu tranh phòng ngừa tai nạn bay, uy hiếp an toàn bay; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2021.

Làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; xây dựng ý chí quyết tâm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tổ chức diễn tập, bắn đạn thật sát thực tế chiến đấu, xây dựng lực lượng, sẵn sàng tác chiến khi có tình huống xảy ra.

Su-30MK2 Viet Nam diet muc tieu trong dien tap
Su-30MK2 Viet Nam diet muc tieu trong dien tap
Su-30MK2 Viet Nam diet muc tieu trong dien tap

Thanh Hà (lược theo PKKQ)

Chủ Nhật, 18/07/2021 07:38

Sự Kiện