Su-30MK2, Su-22 diệt mục tiêu trong diễn tập

(Quốc phòng Việt Nam) - Từ ngày 12-15/7, tại Trung đoàn không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ tổ chức hội thao dẫn đường, bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu 2021.

Theo báo PK-KQ, đây là dịp kiểm tra, đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của cán bộ chủ trì chỉ huy bay, chất lượng thực hành bắn, ném, kiểm tra phương tiện sát thương hàng không.

Khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các thành phần, chất lượng công tác đảm bảo của các ngành, đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng huấn luyện bay, bảo đảm đồng bộ, hiệu quả.

Su-30MK2, Su-22 diet muc tieu trong dien tap
Tiêm kích Su-30MK2 tham gia hội thao.

Hội thao năm nay có sự tham gia lần đầu tiên của các trung đoàn của Trường Sĩ quan Không quân, Lữ đoàn 954 Quân chủng Hải quân.

Các đơn vị tham gia hội thao thực hiện nội dung: lý thuyết hội thao dẫn đường, chuẩn bị bay, thực hành bay hội thao dẫn đường, giảng bình bay bắn ném, kiểm tra phương tiện sát thương hàng không, kiểm tra huấn luyện ngày, giảng bình bay.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị từ rất sớm. Trong đó chú trọng công tác bảo đảm hậu cần kỹ thuật, thông tin liên lạc đến luyện tập của phi công, tổ bay.

"Ngay từ khi tiến hành nhận nhiệm vụ, toàn bộ cán bộ, nhân viên kỹ thuật của trung đoàn đã cùng tham gia lập kế hoạch và giao nhiệm vụ rất cụ thể cho các nhiệm vụ từng chuyến bay. Sử dụng vũ khí như thế nào đối với máy bay nào và giao cụ thể cho từng người phụ trách.     

Đối với những tuyến phụ trách tháo hoặc lắp đạn, tuyến phụ trách kiếm tra để nhân viên kỹ thuật nắm được quy trình và bảo đảm an toàn nhất cho ban bay và chuyến bay an toàn", Trung tá Lê Anh Cường, Chủ nhiệm kỹ thuật Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 cho biết.

Đội ngũ phi công và tổ bay đã nắm chắc nội dung thứ tự thực hành bài tập, nghiên cứu kỹ đặc điểm trên đường bay trường bắn, nắm vững thời cơ bắn ném trúng mục tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị đạt được mục đích yêu cầu của hội thao.

Sau 4 ngày đua tài, hội thao dẫn đường, bắn, ném bom đạn thật và ban bay mẫu 2021 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã chúc mừng và biểu dương tình thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của các lực lượng, thành phần tham gia hội thao.

Một số hình ảnh tại hội thao

Su-30MK2, Su-22 diet muc tieu trong dien tap
Su-30MK2, Su-22 diet muc tieu trong dien tap
Su-30MK2, Su-22 diet muc tieu trong dien tap
Su-30MK2, Su-22 diet muc tieu trong dien tap

Thanh Hà

Thứ Ba, 20/07/2021 14:47

Sự Kiện