Phòng không - không quân Việt Nam diễn tập thực binh

(Quốc phòng Việt Nam) - Từ ngày 6 đến 8/10, quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh.

Theo báo PK-KQ, cuộc diễn tập dành cho các đơn vị khu vực miền Bắc năm 2021 và sự tham gia hiệp đồng, bảo đảm của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Nội dung cuộc diễn tập được chia làm 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu, khôi phục sức chiến đấu.

Phong khong - khong quan Viet Nam dien tap thuc binh
Lực lượng Pháo binh bắn đạn thật.
Phong khong - khong quan Viet Nam dien tap thuc binh
Phong khong - khong quan Viet Nam dien tap thuc binh
Cuộc diễn tập có sự tham gia của chiến đấu cơ và trực thăng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết: "Năm nay có những điểm mới đối kháng vào diễn tập, trong đó có đối kháng phòng không, không quân, radar.

Có tác chiến điện tử tham gia để gây nhiễu, gây nhiễu cho hệ thống thông tin, radar quan sát phát hiện, đưa các hệ thống UAV vào thực hành quan sát, phát hiện và xử lý UAV... trong cuộc diễn tập".  

Trong quá trình diễn tập, các lực lượng đã thực hiện nghiêm các quy định yêu cầu của ban chỉ đạo diễn tập, cơ động đến vị trí diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối, phát huy tốt tính năng các loại vũ khí, khí tài.

Đặc biệt là phát huy tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong bám, bắt mục tiêu, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đạt yêu cầu đề ra.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Diễn tập, ngay sau khi có Chỉ thị Diễn tập của Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, cơ quan Quân chủng và các đơn vị đã tổ chức quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ diễn tập.

Cấp ủy các cấp xây dựng nghị quyết chuyên đề, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ Diễn tập và triển khai chặt chẽ, đồng bộ. Hệ thống văn kiện diễn tập được soản thảo đầy đủ, đúng quy định, sát thực tế, phù hợp với điều kiện tác chiến.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền, yêu cầu  trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc việc rút kinh nghiệm diễn tập ở các cấp; nhanh chóng bảo quản, bảo dưỡng và đưa vũ khí, trang bị kỹ thuật vào sẵn sàng chiến đấu.

Chấp hành nghiêm quy định về công tác bảo mật, đặc biệt là hệ thống văn kiện, tài liệu diễn tập; tiếp tục huấn luyện nâng cao trình độ làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật của bộ đội; triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Thanh Hà

Thứ Hai, 11/10/2021 07:47

Sự Kiện