Pháo binh Việt Nam luyện bắn đêm, sẵn sàng cho Army Games-2021

(Quốc phòng Việt Nam) - Tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021, tuyển Pháo binh Việt Nam sẽ lần thứ 2 tham dự toại đấu trường đặc biệt này.

Theo báo QĐND, năm 2020, tuyển Pháo binh Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng và đã giành vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng. Để chuẩn bị cho Army Games 2021, đội tuyển Pháo binh đã sớm có kế hoạch huấn luyện.

Ngay từ tháng 3/2021, đội tuyển đã tổ chức huấn luyện tập trung theo kế hoạch đã được Bộ tư lệnh Pháo binh phê duyệt. Trải qua hơn 2 tháng tập luyện, với ý chí quyết tâm cao, đến nay tuyển Pháo binh bước đầu đã đạt được kết quả khả quan, trình độ chuyên môn của các pháo thủ được nâng lên rõ rệt.

Phao binh Viet Nam luyen ban dem, san sang cho Army Games-2021
Đội tuyển Pháo binh Việt Nam luyện bắn.

"Kết quả đạt được ban đầu đã được Bộ Tư lệnh và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng ghi nhận. Tuy nhiên chúng tôi xác định đây chỉ là những thành công bước đầu. Trong thời gian tới, cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp để lãnh đạo, chỉ đạo đội tuyển thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra.

Sáng tạo, linh hoạt, khắc phục mọi khó khăn trong quá trình luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất, sẵn sàng tham dự hội thao Army Games 2021 sắp tới", Đại tá Kiều Văn Minh, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Pháo binh cho biết.

Có mạt tại thao trường nơi đội tuyển Pháo binh đang huấn luyện mới thấu hiểu sự vất vả mà các pháo thủ đang trải qua. Các pháo thủ trong khẩu đội cối 120mm với từng động tác nhanh nhẹn, thuần thục đưa cối vào vị trí bắn chính xác.

Trong phần thi của đội tuyển Pháo binh, không chỉ riêng bắn đạ cối 120mm mà các pháo thủ còn phải hạ mục tiêu bằng khẩu B41, tiểu liên Ak.  

Ngoài huấn luyện ban ngày, các pháo thủ còn phải thực hiện luyện tập trong điều kiện đêm tối. Trong môi trường không ánh sáng, các chiến sỹ phải linh hoạt, tự thực hiện các động tác, các bài bắn như ban ngày.      

Trong lần kiểm tra bắn đạn thật vào giao nhiệm vụ cho đội tuyển Pháo binh gần đây, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Phong, Tư lệnh Binh chủng Pháo binh đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tập luyện của các thành viên đội tuyển. Đồng thời kỳ vọng cũng như giao nhiệm vụ cho đội tuyển Pháo binh tại Army Games 2021 đạt được thành tích tốt hơn năm 2020.

Với nỗ lực không biết mệt mỏi, khắc phục hàng loạt khó khăn về trang thiết bị, khí tài, điều kiện huấn luyện, đội tuyển Pháo binh Việt Nam đang nỗ lực luyện tập với ý chí quyết tâm cao nhất, giành thành tích tốt nhất về cho Quân đội Việt Nam trong lần thứ 2 tham dự hội thao quân sự quốc tế thường niên Army Games 2021. 

Clip đội tuyển Pháo binh Việt Nam huấn luyện

Thanh Hà

Thứ Tư, 26/05/2021 07:39

Sự Kiện