Nga chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Army Games-2021

(Quốc phòng Việt Nam) - Sáng 4/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich sang dự bế mạc Army Games 2021 tại Việt Nam.

Theo báo QĐND, phát biểu trong cuộc gặp, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga và coi đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại.

Nga chuc mung Viet Nam to chuc thanh cong Army Games-2021
Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng Yurievich tại buổi tiếp.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng luôn được Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong công tác phòng, chống dịch tại mỗi nước.

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn LB Nga đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng vaccine Sputnik V và sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine trong năm 2021; đồng thời mong muốn LB Nga tiếp tục hỗ trợ vaccine cho Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Bộ trưởng Phan Văn Giang khẳng định Việt Nam ủng hộ và tham gia Army Games nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc phòng giữa các nước tham gia.

Thứ trưởng Yurievich cảm ơn Đại tướng Phan Văn Giang đã dành thời gian tiếp và chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai và tổ chức thành công cuộc thi 'Xạ thủ bắn tỉa' và 'Vùng tại nạn' trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn năm 2022, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm và tham gia hội thao.

Ngay sau buổi tiếp, Bộ trưởng Phan Văn Giang và Thứ trưởng Yurievich đã tham quan Không gian văn hóa và Triển lãm vũ khí trang bị - một trong những hoạt động bên lề trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam, trước khi cùng dự Lễ bế mạc.

Cuộc thi 'Xạ thủ bắn tỉa' và 'Vùng tai nạn' trong khuôn khổ Army Games 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 31/8 đến 3/9, lễ bế mạc diễn ra sáng 4/9. Kết quả chung cuộc, đội lính bắn tỉa Nga giành huy chương đồng, Uzbekistan giành giải bạc và Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu.

Nga chuc mung Viet Nam to chuc thanh cong Army Games-2021
Nga chuc mung Viet Nam to chuc thanh cong Army Games-2021
Thứ trưởng Yurievich tham quan Không gian văn hóa và Triển lãm vũ khí trang bị trong khuôn khổ Army Games tại Việt Nam

Tuấn Vũ (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/09/2021 12:22

Sự Kiện