Không quân Việt Nam diễn tập

(Quốc phòng Việt Nam) - Ngày 21/6, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức diễn tập cho các đơn vị tại miền Trung với 4 giai đoạn khác nhau.

Cuộc diễn tập được tổ chức với đề mục "Lực lượng PK-KQ hiệp đồng với lực lượng vũ trang cùng chính quyền và nhân dân miền Trung thực hành đấu tranh bảo vệ biên giới vùng biển, vùng trời trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Khong quan Viet Nam dien tap
Trực thăng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập chia làm 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và khôi phục sức chiến đấu, với 9 vấn đề huấn luyện. Lực lượng tham gia diễn tập là các đơn vị thuộc Sư đoàn 375 và Sư đoàn 372, có cả thực binh trên không và mặt đất.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng PK-KQ làm cơ sở để đánh giá tham mưu đề xuất với trên về khả năng của lực lượng PK-KQ trong bảo vệ biên giới vùng biển, vùng trời.

Thông qua diễn tập tiếp tục giúp Quân chủng PK-KQ nghiên cứu điều chỉnh bổ sung hoàn thiện phương án, kế hoạch tác chiến sát với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo QĐND

Thứ Ba, 22/06/2021 13:40

Sự Kiện