Army Games 2021 tại Việt Nam: Chặng 'Về đích'

(Quốc phòng Việt Nam) - Ngày 2/9, các đội tham gia nội dung “Vùng tai nạn” bước vào ngày thi đấu thứ ba, với chặng “Về đích”.

Tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn) sáng 2/9, các đội tham gia nội dung “Vùng tai nạn” bước vào ngày thi đấu thứ ba, với chặng “Về đích”.

Ở chặng thi này, các vận động viên phải vượt các cái dải chướng ngại vật, sử dụng các thiết bị leo chèo thành phố, thiết bị cứu nạn đường hầm để đưa nạn nhân từ trên cao xuống và đưa ra các khu vực để cứu chữa kịp thời.

Army Games 2021 tai Viet Nam: Chang 'Ve dich'
Đội Belarus vượt qua hào nước. Ảnh: QĐND 

Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó 1 người là đội trưởng, 1 người khác là người bảo hiểm và 10 người là tuyển thủ. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua  11 tuyến với các chướng ngại vật mang tên: Hào nước, Tường lưới, Lối đi bị bịt, Dải chướng ngại đặc biệt, Mang mặc đồ bảo hộ cá nhân, Cửa bị khóa, Dập lửa, Container cứu hộ, Đường vòng tròn, Toa đường sắt, Bắn súng K59.

Đội chiến thắng trong nội dung thi “Vùng tai nạn” là đội có tổng thời gian hoàn thành ba chặng thi ít nhất. Trong trường hợp nhiều đội có cùng thời gian, thì đội chiến thắng được xác định bằng số lượng giải I, sau đó là II trong mỗi chặng của cuộc thi. Nếu số lượng các giải bằng nhau, đội chiến thắng là đội có thời gian phạt ít nhất. Căn cứ kết quả thi đấu của các đội, Ban Tổ chức có thể xét đồng giải cho các đội chiến thắng.

Theo tường thuật của báo QĐND, đội Belarus khi hoàn thành 3 chặng thi hết 111 phút 21 giây. Đây là sức ép rất lớn cho 2 đội là Việt Nam 1 và LB Nga. Hai đội cần thi đấu thận trọng, tránh sai sót vi phạm quy chế thi và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Vào lúc 13h45, tuyển thủ hai đội khẩn trương cơ động vào hào nước. Đội Việt Nam 1 đã vượt qua hào nước, trong khi các VĐV Nga vẫn đang ở vật cản đầu tiên. Thi đấu trong Ngày Quốc khánh, Đội tuyển Việt Nam thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt, tạm hơn đội Nga vài bước chân.

Trước đó, vào sáng nay đã xảy ra mưa to, do điều kiện thao trường không đảm bảo an toàn để các tuyển thu thi đấu nên Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định tạm hoãn trận đấu giữa đội Việt Nam 1 và LB Nga.

Army Games 2021 tai Viet Nam: Chang 'Ve dich'
Đội tuyển Thăng Long và Long Bình (Việt Nam) quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: QĐND

Cùng ngày, ở nội dung "Xạ thủ bắn tỉa", các đội tuyển bắn tỉa thi đấu các bài bắn thuộc giai đoạn 3 với tên gọi “Đồng đội”. Trong ngày thi đấu hôm nay, các đội tuyển  thi đấu 3 bài bắn là “Bao vây”, “Săn lùng” và “Yểm trợ”.

Thiếu tá Bùi Trọng Hoàng, Huấn luyện viên Đội Thăng Long chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh được cùng các xạ thủ bắn tỉa thi đấu trong một giải đấu quốc tế trong Ngày Quốc khánh 2/9.

Cả đội quyết tâm giữ vững phong độ để đạt thành tích cao trong giai đoạn thi đấu 3. Đây chính là 1 món quà gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong ngày lễ lớn của đất nước.

Vào lúc 7h45 sáng nay, các VĐV xạ thủ bắn tỉa của đội tuyển Lào đã trực tiếp sang khu vực chờ đợi của hai đội tuyển Thăng Long và Long Bình để chia vui, chúc các xạ thủ bắn tỉa của Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ trong Giai đoạn thi đấu thứ 3.

Trước đó, trong Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 của cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” diễn ra trong hai ngày 31/8 và 1/9, các xạ thủ bắn tỉa Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và đứng thứ nhất ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội.

Minh Thái

Thứ Năm, 02/09/2021 14:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện