Vũ khí mới của Nga sẽ làm cho Israel bớt kiêu ngạo?

(Lực lượng vũ trang) - Các chuyên gia Mỹ cho rằng, máy bay MiG-35 sẽ sớm có mặt căn cứ Khmeimim và có khả năng không quân Syria cũng sẽ mua loại máy bay này.

Các chuyên gia Mỹ tin rằng, trong tương lai gần loại máy bay mới của Nga sẽ xuất hiện ở Syria, có khả năng chống lại mọi cuộc tấn công của không quân Israel. Thông tin này được tờ Military Watch cho biết.

Vu khi moi cua Nga se lam cho Israel bot kieu ngao?
Máy bay chiến đấu thế hệ mới MiG-35 của Nga.

Theo tờ Military Watch, máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ MiG-35 được đưa vào phục vụ trong lực lượng hàng không vũ trụ Nga một năm trước, là máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của Nga.

“Máy bay MiG-35 có một loạt các tính năng tiên tiến, bao gồm cả việc sử dụng trí thông minh nhân tạo” các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh.

Các chuyên gia của tờ Military Watch cho rằng, máy bay chiến đấu mới nhất của Nga có thể sớm xuất hiện ở Syria. Hiện tại, hầu hết các máy bay mới của Nga đều đã tham gia chiến đấu tại Trung Đông.

Moscow thậm chí đã gửi bốn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 tới Syria để thực hiện các hoạt động chiến đấu, mặc dù thực tế là những máy bay tiên tiến này chưa được sản xuất hàng loạt và chưa được trang bị cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, máy bay chiến đấu MiG-35 vẫn chưa được gửi đến Trung Đông. Họ cho rằng, Nga đang muốn quảng cáo MiG-35 để hướng tới xuất khẩu, vì lực lượng hàng không vũ trụ Nga thường sử dụng máy bay chiến đấu hạng nặng.

Do đó, Moscow có thể muốn chứng minh khả năng chiến đấu của máy bay MiG-35 với các khách hàng tiềm năng như Ấn Độ, Belarus, Angola và Ai Cập, vì các quốc gia này chỉ thích máy bay hạng nhẹ, rẻ hơn.

Khi tham gia các hoạt động ở Trung Đông, MiG-35 của Nga sẽ chứng minh khả năng độc nhất của mình khi thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao, khả năng chống lại các cuộc tấn công trên không và trên mặt đất, giống như Su-35 trước đây đã thực hiện.

Ngoài ra, việc triển khai MiG-35 tại căn cứ không quân Khmeimim của Nga và tham gia các hoạt động quân sự ở Syria sẽ giúp phi công có thêm kinh nghiệm. Các chuyên gia Mỹ cũng không loại trừ khả năng Nga sẽ cung cấp máy bay chiến đấu MiG-35 cho không quân Syria.

Trước đó, vào tháng 6/2020 Syria đã nhận được một đơn vị máy bay chiến đấu MiG-29SMT từ Nga, chúng sẽ thay thế dần các máy bay chiến đấu MiG-29A của Liên Xô, MiG-21 và MiG-23.

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga không chỉ vượt trội hơn đáng kể so với F-16, đang phục vụ ở nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ và Israel, mà còn có thể thách thức máy bay chiến đấu hạng nặng F-15 của Israel, các chuyên gia Mỹ cho biết.

Công nghệ trên máy bay MiG-35 hiện đại hơn rất nhiều so với máy bay F-15 của Mỹ. Ngoài ra, chi phí bảo trì MiG-35 thấp (thấp hơn 80% so với MiG-29) và giá cả phải chăng. Tất cả những đặc điểm hấp dẫn này cho thấy nhiều khả năng Syria sẽ quyết định mua máy bay này từ Nga và thỏa thuận này sẽ diễn ra trong những năm tới. 

Minh Tú

Thứ Ba, 14/07/2020 07:29

Sự Kiện