Một nửa số xe tăng Ukraine đã hoàn thành hiện đại hóa

(Lực lượng vũ trang) - Tướng Zaluzhny lưu ý rằng hiện tại, Lực lượng vũ trang Ukraine đã hoàn thành hiện đại hóa 50% số xe tăng trong biên chế

"Một nửa số xe tăng phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine đã được hiện đại hóa", điều này được Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine - Trung tướng Valery Zaluzhny tuyên bố.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty, khi trả lời câu hỏi về kế hoạch hiện đại hóa trang thiết bị từ thời Liên Xô phục vụ trong Quân đội Ukraine, ông Zaluzhny tiết lộ rằng công việc như vậy đang được tiến hành và thu về kết quả khả quan.

Theo vị Trung tướng, ngày nay Ukraine gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không có đủ khả năng để hiện đại hóa xe tăng, bởi vì không phải mọi thứ cần thiết đều được sản xuất tại các doanh nghiệp trong nước, trong khi một số lại do Nga chế tạo, biện pháp khả thi nhất là mua sản phẩm thay thế từ khối quân sự NATO, đặc biệt như kính ngắm quang điện tử.

Tướng Zaluzhny lưu ý rằng hiện tại, Lực lượng vũ trang Ukraine đã hoàn thành hiện đại hóa 50% số xe tăng trong biên chế, họ có kế hoạch hiện đại hóa tiếp nửa còn lại, nhưng điều này đòi hỏi nhà nước phải phân bổ khoản ngân sách hợp lý.

"Tình hình hiện tại là chúng ta không thể đảm bảo 100% việc hiện đại hóa các loại xe tăng, nhưng ngày nay 50% trong số chúng đã được nâng cấp, chỉ còn lại phần khung thân của thời Liên Xô trong khi trang thiết bị là hoàn toàn mới", Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh.

Mot nua so xe tang Ukraine da hoan thanh hien dai hoa
Lực lượng tăng thiết giáp Ukraine đang trên con đường tìm lại sức mạnh năm xưa

Hiện tại, hai doanh nghiệp Ukraine đang tham gia vào quá trình hiện đại hóa xe tăng là Nhà máy Thiết giáp Kharkov và Nhà máy Thiết giáp Lvov. Tại hai cơ sở trên, những chiếc T-64 và T-72 còn sót lại của Quân đội Liên Xô và đang phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine đã trải qua quá trình nâng cấp sâu, tính năng tiệm cận T-84 Oplot chế tạo mới.

Cần lưu ý là Ukraine được kế thừa tới hơn 11 nghìn chiến xa các loại, nhưng họ hiện chỉ phục hồi và triển khai chiến đấu khoảng 2.500 xe, như vậy con số được nâng cấp ước tính 1.200 - 1.300 chiếc.

Chí Linh

Thứ Ba, 28/09/2021 13:35

Sự Kiện