Biệt kích Israel phá hủy 2 tiền đồn quân sự Syria

(Lực lượng vũ trang) - Ngoài những trận oanh kích được thực hiện bởi máy bay chiến đấu, Quân đội Syria còn phải đặc biệt đề phòng các hoạt động của biệt kích Israel.

Tuần trước, các lực lượng đặc biệt của Israel đã tiến hành một chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Syria tại địa điểm gần biên giới với nước này, dẫn đến việc phá hủy hai tiền đồn của Quân đội chính phủ Syria (SAA). Điều này chỉ được biết đến vào thứ ba ngày 13 tháng 10.

Theo Israel, mục đích của hoạt động là nhằm chống lại việc phía Syria vi phạm thỏa thuận năm 1974 về việc chia cắt các lực lượng Israel và Syria. Thỏa thuận ám chỉ sự tồn tại của một vùng đệm giữa hai quốc gia, nếu cần thiết, các lực lượng đặc biệt của Liên Hợp Quốc có thể chiếm đóng.

Nhưng gần đây Quân đội Syria đã tiến hành đóng giữ ở Cao nguyên Golan, phân tán lực lượng vũ trang của họ qua biên giới.

Biet kich Israel pha huy 2 tien don quan su Syria
Biệt kích Israel được tiết lộ đã tấn công phá hủy các mục tiêu quân sự trong đất Syria

Hoạt động của binh sĩ Israel có sự tham gia của lính  đến từ lữ đoàn Nahal và biệt kích Yahaloma - một đơn vị đặc biệt chuyên phá hủy liên lạc của đối phương.

Chỉ huy của "Yaalom" chia sẻ thông tin rằng mục đích của đơn vị là âm thầm xâm nhập vào hai tiền đồn của đối phương, gài chất nổ lên chúng rồi đồng loạt kích nổ.

Chí Linh

Thứ Năm, 15/10/2020 18:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện