Mỹ sẽ tấn công đoàn tuần tra Nga tại Syria?

(Bình luận quân sự) - Sau khi xảy ra tình huống đụng độ tại thực địa, Mỹ đã đề xuất tấn công đoàn tuần tra của cảnh sát quân sự Nga ở Syria mà không báo trước.

Sau sự cố ở Syria khi một xe bọc thép chở quân của Nga đâm vào một chiếc thiết giáp kháng mìn của Mỹ, khiến 4 binh sĩ bị thương, Quân đội Mỹ đã có những lời kêu gọi tấn công các đoàn xe tuần tra của Quân đội Nga mà không có cảnh báo, điều này vi phạm các thỏa thuận về thiết lập các khu vực ngăn chặn ở miền Bắc Syria.

Ngay sau khi phía Mỹ đưa ra tuyên bố trên, các chuyên gia biết rằng do một sự cố khác giữa quân đội hai nước và có nạn nhân, xuất hiện nhiều lời nói yêu cầu bắt đầu ngay lập tức thắt chặt chính sách ở khu vực này của Syria để chống lại người Nga.

“Chúng tôi đã đưa lính đánh thuê Nga sang thế giới bên kia một lần (một cuộc tấn công của Không quân Mỹ nhằm vào lính đánh thuê từ Wagner hồi năm 2018 khiến 177 người thiệt mạng). Nếu người Nga không muốn hòa bình, thì hãy để họ tự trách mình khi đã làm 4 binh sĩ của Quân đội Mỹ đã bị thương", các phương tiện truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin tham khảo từ giới quân sự cho biết.

My se tan cong doan tuan tra Nga tai Syria?
Quân đội Mỹ đề xuất chủ động tấn công đoàn tuần tra Nga như biện pháp trả đũa

Quan điểm chính thức của chính giới Mỹ về vấn đề này cũng tương tự, đặc biệt người Mỹ ám chỉ rằng họ sẵn sàng phá bỏ các thỏa thuận và thỏa thuận với Nga sau vụ việc và ngăn chặn các mối đe dọa nảy sinh đối với quân đội Mỹ cũng như các chuyên gia nước này ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Syria.

Tuy nhiên báo chí Nga cho rằng theo đánh giá từ đoạn video được công bố trước đó, binh sĩ Mỹ đã chịu thiệt hại chính xác vì hành động khiêu khích của họ, khi chặn đường chiếc BTR-82 nặng nhiều tấn, xe thiết giáp Nga đơn giản là kéo chiếc xe bọc thép của Mỹ vài chục mét trên đường.

Vấn đề nghiêm trọng hiện nay đó là trực thăng AH-64 Apache đã có mặt tại điểm nóng.

Chí Linh

Thứ Sáu, 28/08/2020 13:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện