Armenia công bố lệnh tổng động viên, thiết quân luật

(Bình luận quân sự) - Hội đồng Bộ trưởng Armenia đã ban hành lệnh thiết quân luật trong cả nước, Thủ tướng Nikol Pashinyan đã ra công lệnh tổng động viên.

Chiều 27/9/2020, báo “Bình luận quân sự” (Nga) đưa tin về những diễn biến mới nhất trong quan hệ Armenia- Azerbaijan- xin giới thiệu lại cùng bạn đọc: Hội đồng Bộ trưởng Armenia đã ban hành lệnh thiết quân luật trong cả  nước. Thủ tướng Nikol Pashinyan đã công lệnh tổng động viên do những diễn biến tình hình mới nhất tại khu vực Nagorno-Karabakh.

Armenia cong bo lenh tong dong vien, thiet quan luat
Hội đồng Bộ trưởng Armenia đã ban hành lệnh thiết quân luật trong cả nước

Cơ quan báo chí của Người đứng đầu NKR (Cộng hòa Nagorno-Karabakh)  Arayik Harutyunyan đã công bố lệnh thiết quân luật.

Trong lời kêu gọi gửi người dân Azerbaijan, Tổng thống Ilham Aliyev xác nhận là Quân đội Azerbaijan đã nổ súng. Đồng thời, ông cũng tuyên bố rằng đây là một phản ứng đáp trả trước những hành động hiểu chiến của Yerevan (Armenia). Tổng thống Azerbaijan tuyên bố Baku đã chuyển sang hành động một cách tích cực sau khi Quân đội Armenia pháo kích vào các điểm dân cư của Azerbaijan gây thương vong cho dân thường nước này.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã phát đi thông điệp cảnh báo người dân Nagorno-Karabakh về việc Bacu đã bắt đầu triển khai một chiến dịch phản công. Đồng thời, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng khuyến cáo dân thường phải tránh xa các mục tiêu quân sự.

Đại diện của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Ibrahim Kalyn đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ Azerbaijan.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga kêu gọi các bên tham gia xung đột ngừng bắn và tiến hành đàm phán hòa bình.

Trong khi đó, các hoạt động tác chiến vẫn tiếp diễn. Phía Armenia đã phá hủy được một số xe tăng của Các Lực lượng Vũ trang Azerbaijan. Về phần mình, Bộ Tư lệnh Azerbaijan cho biết là đã phá hủy các hệ thống phòng không của Các Lực lượng Vũ trang Armenia.

Thông tin cập nhật:

Armenia cong bo lenh tong dong vien, thiet quan luat
Các đơn vị Quân đội nước này đã đánh chiếm được một số điểm cao chiến lược.

Hãng thông tấn Nga TASS mới đưa tin là tại cuộc họp báo mới được tổ chức, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan Anar Eivazov đã cung cấp một số chi tiết về diễn tiến cuộc xung đột ở Karabakh và thông báo rằng các đơn vị Quân đội nước này đã đánh chiếm được một số điểm cao chiến lược.

Trích tuyên bố của Anar Eivazov : "Sau chiến dịch phản công của các đơn vị Quân đội Azerbaijan, một số ngôi làng và các điểm cao quan trọng bị chiếm đóng trước đó đã được giải phóng".

  • Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Chủ Nhật, 27/09/2020 18:30

Sự Kiện