'Vũ khí' chống Bayraktar TB2 được triển khai hàng loạt tại Donbass

(Bí mật quân sự) - Tình báo Ukraine cũng báo cáo rằng các vị trí pháo binh của đối phương hiện đã có hệ thống phòng thủ chắc chắn trước các mối đe dọa.

Một số phương tiện truyền thông Ukraine công bố tài liệu cho biết DPR và LPR đã nghiên cứu kinh nghiệm của cuộc chiến Karabakh và sẵn sàng ngăn chặn sự lặp lại của kịch bản trên.

Một trong số đó là việc chế tạo ồ ạt mô hình thiết bị quân sự, chúng sẽ trở thành mục tiêu giả của Không quân Ukraine.

Hiện tại UAV Ukraine tiếp tục các chuyến bay hàng ngày đến khu vực đường dây liên lạc ở Donbass. Bayraktar TB2 mua từ Thổ Nhĩ Kỳ đi dọc theo các công sự của quân ly khai để trinh sát.

Tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine nhiều lần tuyên bố rằng những phương tiện tác chiến này gần như là loại tiên tiến nhất và nếu cần thiết có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho đối phương.

Tuy nhiên Donbass đã sẵn sàng. Điều này được các phương tiện truyền thông đưa tin sau khi tham khảo báo cáo của Cục tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine.

Cụ thể, một số lượng lớn mô hình thiết bị quân sự, pháo binh, thiết giáp... đã được bố trí. Theo giới truyền thông, chúng được tạo ra để đánh lừa thông tin tình báo và "kích động Quân đội Ukraine nổ súng".

'Vu khi' chong Bayraktar TB2 duoc trien khai hang loat tai Donbass
Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Ukraine sẽ chịu thách thức lớn trên chiến trường miền Đông

Trước đây một số ấn phẩm đã đăng thông tin như vậy. Truyền thông Ukraine đưa tin rằng các mô hình thậm chí có thể chuyển động với sự hỗ trợ của những cơ cấu đặc biệt và tời, và thường xuyên được di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. 

Nếu kẻ thù nổ súng vào một mục tiêu giả, anh ta sẽ lộ ra vị trí của mình và bị trúng đạn thật. Nếu một máy bay không người lái rơi vào tình trạng trên, nó cũng sẽ tự lộ diện trước lực lượng phòng không của các nước cộng hòa tự xưng tại Donbass.

Một số ấn phẩm của Ukraine tin rằng các biện pháp như vậy đang được thực hiện bởi  lực lượng vũ trang DPR và LPR.

Tuy nhiên việc chống lại các mối đe dọa trên không không chỉ giới hạn ở tạo ra mô hình xe tăng và pháo. Tình báo Ukraine cũng báo cáo rằng các vị trí pháo binh của đối phương hiện đã có hệ thống phòng thủ chắc chắn trước các mối đe dọa.

Hệ thống phòng thủ bao gồm các tổ hợp phòng không tầm ngắn, cũng như tác chiến điện tử (EW). Nếu nhiệm vụ của phòng không là bảo vệ mục tiêu mặt đất trước một cuộc không kích, thì nhiệm vụ của tác chiến điện tử là cản trở công việc của máy bay không người lái đối phương.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 01/05/2021 07:39

Sự Kiện