Trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ lọt vào tay Nga?

(Bí mật quân sự) - Mới đây lại rộ lên thông tin cho rằng Quân đội Nga đã bắt giữ được trực thăng tấn công AH-64 Apache tối tân do Mỹ chế tạo.

Báo chí khu vực vừa đăng tải thông tin cho biết, sau khi quân Mỹ sơ tán khẩn cấp khỏi Afghanistan, một số trực thăng tấn công AH-64 Apache đã lọt vào tay Nga, những chiếc máy bay lên thẳng này dường như đã bị bỏ lại ở Afghanistan.

Theo Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, chúng ta đang nói về một số phương tiện chiến đấu đã nằm trong tay "người Nga", ông ta lo ngại những chiếc trực thăng nói trên đã được tháo rời để nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng.

“Nga và Trung Quốc đã có trong tay những chiếc máy bay trực thăng tuyệt đẹp của nước Mỹ. Chúng tôi sở hữu trực thăng tấn công Apache và hiện đang nâng cấp thiết bị. Họ đã tháo rời để nghiên cứu nó, và rất sớm họ sẽ chế tạo những thứ tốt hơn với ít tiền hơn”, Cựu Tổng thống Mỹ nói trong một bài phát biểu trước công chúng vào hôm 9 tháng 10.

Cần nhắc lại cách đây ít lâu, Cựu Tổng thống Mỹ cũng lo ngại Nga sẽ sao chép trực thăng vận tải đa dụng UH-60 Blach Hawk của Mỹ. Cụ thể ông Trump đã thông báo điều này khoảng một tháng trước, tuy nhiên vị cựu lãnh đạo nước Mỹ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Truc thang tan cong AH-64 Apache cua My lot vao tay Nga?
Nga đã có trong tay trực thăng tấn công AH-64 Apache tối tân của Mỹ?

Phía Nga không bình luận về các tuyên bố của ông Donald Trump, tuy nhiên với số lượng phương tiện quân sự rất lớn mà Quân đội Mỹ bỏ lại trên lãnh thổ Afghanistan, có thể trực thăng tấn công AH-64 Apache nằm trong số đó, mặc dù điều này rất đáng nghi ngờ, bởi nếu phải để lại thì Mỹ cũng sẽ phá hủy nó một cách triệt để.

“Trong sự nghiệp chính trị của mình, Cựu Tổng thống Trump đã nhiều lần vướng vào những vụ giả mạo thông tin và đưa ra các số liệu không chính xác. Điển hình như tuyên bố về tên lửa siêu thanh có tốc độ Mach 27 mà nước Mỹ đã chế tạo".

"Do vậy tuyên bố này rõ ràng cũng là giả mạo, đặc biệt khi xem xét thực tế là ông Trump sẽ tìm cách nâng cao thứ hạng của mình để một lần nữa được bầu vào vị Tổng thống Hoa Kỳ”, một chuyên gia Nga giấu tên lưu ý.

Tùng Dương

Thứ Hai, 11/10/2021 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện