Tàu Mỹ sẵn sàng tấn công máy bay Nga trong vụ Crimea?

(Bí mật quân sự) - Tàu khu trục Mỹ được cho là đang theo dõi tình hình trong bối cảnh chiến hạm Anh HMS Defender tiến sát bán đảo Crimea và đụng độ lực lượng Nga.

Vài ngày sau khi tàu khu trục HMS Defender của Anh đi vào vùng biển mà Nga cho là lãnh hải của mình gần bán đảo Crimea, báo chí đã biết rằng các hành động của hạm đội và hàng không Nga bị giám sát chặt chẽ bởi một tàu chiến Mỹ, được cho là sẽ có sự hỗ trợ, nhiều khả năng là khai hỏa, trong trường hợp Quân đội Nga tấn công tàu Anh.

Một số chi tiết về chủ đề này đã được công bố trong một cuộc phỏng vấn trên ấn bản tiếng Ukraina mang tên "Apostrophe", người trả lời là Đại tá Hải quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu - ông Harry Tabakh.

Theo thông tin được cung cấp, toàn bộ hành động của tàu chiến Anh đã hoàn toàn được kiểm soát bởi Quân đội Mỹ, những người hiển nhiên cũng đang theo dõi sát sao tình hình trong một chiến dịch được lên kế hoạch từ trước.

Đây là điều hợp lý bởi có dấu hiệu rõ ràng cho thấy hải quân NATO đã chuẩn bị cho phương án Nga sử dụng vũ lực nhằm vào tàu chiến Anh, thể hiện qua việc ngoài một khu trục hạm của Hà Lan đi kèm và của Mỹ đi sau, nhiều chiến hạm khác của NATO đã tập trung để sẵn sàng can thiệp.

Tau My san sang tan cong may bay Nga trong vu Crimea?
Tàu khu trục tên lửa Mỹ đã sẵn sàng can thiệp nếu chiếc HMS Defender bị tấn công

Trước thông tin trên, báo chí thông Nga khẳng định tàu khu trục tên lửa của Anh đã tìm cách đi sâu vào vùng biển gần bán đảo Crimea, tuy nhiên sau khi Nga thể hiện sự sẵn sàng sử dụng vũ khí để bảo vệ biên giới của mình, thủy thủ đoàn của HMS Defender đã quyết định rời đi bởi để làm điều gì đó chống lại các hệ thống tên lửa, tàu chiến và hàng không của Nga, một tàu khu trục tên lửa đơn giản là không thể.

“Nếu tàu khu trục tên lửa của Anh tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng biển của Nga, thì ít phút sau hỏa lực sẽ được khai hỏa trên đó, nhằm tiêu diệt hoàn toàn tàu chiến. Trên thực tế, do các hành động của London và Washington, một cuộc xung đột vũ trang toàn diện gần như đã bị kích động”, một chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Cần nhắc lại, Tổng thống Nga Putin cũng nói rằng nếu họ có bắn chìm tàu khu trục Anh cũng không lo ngại xảy ra chiến tranh hạt nhân, bởi đối phương biết đây là cuộc chiến không có người thắng.

Tùng Dương

Thứ Hai, 05/07/2021 13:40

Sự Kiện