Nga ra mắt chiến đấu cơ bí ẩn tại MAKS 2021

(Bí mật quân sự) - Các nhà thiết kế Nga vào ngày 20/7, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS 2021 sẽ giới thiệu một loại máy bay quân sự mới về cơ bản.

Theo trang Avia-pro, một máy bay chiến đấu đặc biệt do các nhà thiết kế Nga phát triển sẽ được chính thức giới thiệu tại Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS 2021 tổ chức tại sân bay Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moskva. 

Hiện tại, thực tế vẫn chưa có bất cứ hé lộ nào về chiếc phi cơ bí ẩn của Nga, tuy nhiên thông tin nói trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới phân tích và chuyên gia quân sự trên khắp thế giới.

Đánh giá qua hình ảnh hé lộ được trình bày, có lẽ chúng ta đang nói về một phiên bản mới của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 Felon. Điều này được chứng minh bằng hình bóng tương ứng phản chiếu trên mặt biển. 

Nga ra mat chien dau co bi an tai MAKS 2021
Chiếc bóng của chiến đấu cơ bí ẩn phản chiếu trên mặt biển chưa cho biết nó là loại gì

Mặc dù vậy vẫn chưa rõ tính năng chính của chiếc máy bay chiến đấu là gì, nhưng có những ý kiến ​​suy đoán rằng nó có thể là phiên bản hai chỗ ngồi, biến thể một động cơ, hoặc chỉ đơn giản là bản nâng cấp trang bị động cơ giai đoạn hai hoặc thứ gì đó khác.

Trong hai trường hợp đầu tiên, do chưa có bất cứ nguyên mẫu thực tế nào được tạo ra, cho nên nhiều khả năng Nga sẽ trưng bày mô hình của chúng.

Tuy nhiên đây vẫn là dữ liệu đáng giá để giới phân tích quân sự có cái nhìn thực tế về chiến đấu cơ tương lai do Nga chế tạo.

Hơn nữa đánh giá qua những gì từng được quan chức quốc phòng Nga công bố, các quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam, Algeria, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Argentina... đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến máy bay quân sự Nga. 

Điều này không loại trừ khả năng chúng ta thực sự có thể nói về một đặc tính hoàn toàn mới của máy bay chiến đấu tiên tiến, được tạo ra theo yêu cầu riêng của khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh chiếc tiêm kích bí ẩn, tại Triển lãm MAKS 2021, giới truyền thông còn mong đợi được nhìn thấy tận mắt những chiến đấu cơ "đình đám" khác như tiêm kích Su-30SMD nâng cấp với công nghệ Su-35S, hay máy bay không người lái tấn công tàng hình S-70B Okhotnik...

Tùng Dương

Thứ Ba, 13/07/2021 18:33

Sự Kiện