Moscow chuẩn bị thử tên lửa bí ẩn 'chưa được biết đến'

(Bí mật quân sự) - Quân đội Nga đang tiến hành công việc chuẩn bị nhằm thử nghiệm một tên lửa mới tại thao trường Kapustin Yar.

Hãng tin Avia-pro mới đây đã có được thông tin về việc Quân đội Nga sẽ phóng kiểm tra một tên lửa mới từ bãi thử Kapustin Yar, trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 đến 21/7.

Được biết, tên lửa có thể bay lên độ cao vài chục km do vậy theo một số giả thiết, chúng ta đang nói về tên lửa dẫn đường siêu thanh tấn công hoặc tên lửa phòng không của tổ hợp S-500 (thử nghiệm nhà nước)

Điều này được chứng minh bằng việc đóng cửa không phận đối với các khu vực của Nga và Kazakhstan, và do tầm hoạt động tương đối ngắn, chúng ta hầu như có thể loại trừ khả năng thử nghiệm tên lửa đạn đạo hoặc vũ khí tên lửa chống vệ tinh.

Moscow chuan bi thu ten lua bi an 'chua duoc biet den'
Khu vực bị giới hạn để Quân đội Nga chuẩn bị phóng thử nghiệm tên lửa

Thông tin về chủ đề này cũng được xác nhận bởi tuyên bố của cộng đồng Telegram có tên "Military Boltovoy", tuy nhiên chúng ta đang đề cập đến loại tên lửa nào thì vẫn chưa được làm rõ.

“Khu vực được đánh dấu bằng màu vàng sẽ bị đóng cửa vào các ngày 15, 16, 17, 19,  20 và 21 tháng 7, hàng ngày từ 2:00 sáng đến 10:00 tối. Giới hạn trên của vùng cấm là tối đa không gian".

"Chiều dài của khu vực trên toàn lãnh thổ Kazakhstan là khoảng 250 km, nhưng không thể đánh giá điểm phóng vì bầu trời trên phần CapYar của Nga đóng cửa quanh năm và các thông báo riêng biệt được công bố trong những trường hợp đặc biệt, là tín hiệu cho 'các đối tác nước ngoài được tôn trọng'".

"Nếu độ cao của khu vực chỉ được xác định bởi sản phẩm được phóng, chứ không phải công việc của các cơ quan phản gián, thì có nhiều phương án khả thi, chỉ những tên lửa hành trình cận âm có độ cao bay tương đối thấp là không áp dụng".

"Tên lửa đạn đạo trên mặt đất (hàng không) và tên lửa tầm xa, cũng như tên lửa máy bay, và thậm chí trong trường hợp thứ hai, có thể phóng nhiều lựa chọn theo lộ trình dọc theo các điểm giới hạn", thông điệp của cộng đồng Telegram "Military Boltovoy" nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng trước đó đã có thông tin cho biết rằng trong tương lai gần, Nga có ý định hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với hệ thống phòng không S-500 Prometheus, trong đó không loại trừ khả năng sẽ diễn ra các vụ phóng tên lửa đánh chặn tầm xa.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 11/07/2021 18:21

Sự Kiện