Azerbaijan yêu cầu Nga giải thích về những mảnh vỡ của Iskander

(Bí mật quân sự) - Mặc dù Nga tuyên bố tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander không được sử dụng trong cuộc chiến Nagorno-Karabakh nhưng bằng chứng tìm thấy đã khẳng định mọi việc.

Truyền thông Azerbaijan cho biết, giới chức quân sự và các chuyên gia phân tích tại Baku muốn nhận được lời giải thích từ Nga về việc phát hiện ra các mảnh vỡ từ hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander (OTRK) ở Nagorno-Karabakh.

Điều này đã được thông báo vào hôm thứ tư, ngày 7 tháng 4, theo SM News.

Như tờ báo lưu ý, yêu cầu được các nhà hoạt động tại Baku gửi tới Đại sứ quán Nga ở Azerbaijan, bản đề xuất đã được ký bởi 28 nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội quốc gia này.

SM News lưu ý rằng hiện nay chủ đề nói trên đang được công chúng Azerbaijan quan tâm sâu sắc.

Azerbaijan yeu cau Nga giai thich ve nhung manh vo cua Iskander
Mảnh vỡ được cho của tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander do Nga sản xuất được tìm thấy tại Karabakh

Vào hôm 7 tháng 4, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov cho biết, Điện Kremlin vẫn chưa có thông tin về các mảnh vỡ của tên lửa Iskander được tìm thấy ở Nagorno-Karabakh.

Cần nhắc lại đó là trong ngày 2 tháng 4, Cơ quan Phòng chống bom mìn Azerbaijan (ANAMA) thông báo về việc họ đã tìm thấy các mảnh vỡ của tên lửa Iskander trên vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

Họ lưu ý rằng các mảnh vỡ được tìm thấy ở thành phố Shusha vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, trong khi đang tiến hành công tác gỡ mìn và thu dọn vật liệu nổ.

Các nhà chức trách Azerbaijan đã công bố một vài bức ảnh về những mảnh vỡ được tìm thấy.

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng trong cuộc xung đột quân sự ở Nagorno-Karabakh, Iskander OTRK không được sử dụng, và tất cả đạn tên lửa đều vẫn đang nằm trong kho dự trữ của Armenia.

Chí Linh

Thứ Năm, 08/04/2021 18:31

Sự Kiện