Tên cướp bình tĩnh trói chủ hàng thời trang giữa ban ngày

(Tư vấn pháp luật) - Tên cướp giả làm khách mua hàng để tiếp cận nữ chủ cửa hàng, sau đó khống chế, bình tĩnh dùng dây trói nạn nhân rồi cướp đi nhiều tài sản.

Sáng 6/2, Công an quận Tân Phú, TP HCM vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ cướp táo tợn mới xảy ra trên địa bàn vào chiều 5/2.

Theo thông tin trích xuất từ camera an ninh tại shop thời trang H&T (181, Tân Kỳ Tân Quý, Q. Tân Phú) ghi lại được, vào lúc 13h40 ngày 5/2, một thanh niên mặc áo thun đen, tuổi từ 25-30 xuất hiện tại cửa hàng trên giả dạng làm khách mua hàng.

Sau khi đưa mắt láo liên xung quanh và nhận thấy trong cửa hàng thời trang này chỉ có duy nhất chủ cửa hàng là chị N.T. T. Linh ( SN 1993, Cai Lậy, Tiền Giang), không có bất kỳ sự xuất hiện của khách hàng hay nhân viên an ninh nào, đối tượng này mới bắt đầu hành động.

Anh ta giả vờ chọn cho mình một chiếc áo và mang nó tiền lại gần chõ chị Linh đang  đứng để giả vờ tính tiền. Khi chị chủ cửa hàng đang tính tiền, nam thanh niên này trên bất ngờ lao thẳng về phía chị, dùng vũ lực tấn công.

Khi nạn nhân bất tỉnh, đối tượng này bình tĩnh dùng dây đã trói chặt chị Linh ở phía cuối cửa hàng và cướp đi nhiều tài sản, tư trang quý giá trên người nạn nhân lẫn trong cửa hàng rồi tháo chạy.

Ten cuop binh tinh troi chu hang thoi trang giua ban ngay
Tên cướp khống chế chủ cửa hàng. Ảnh Nld

Đến khoảng 14h15 cùng ngày, chị Linh mới được một số khách vào mua hàng phát hiện đưa cấp cứu và thông báo sự việc tới cơ quan công an.

Trao đổi với cơ quan công an, chị Linh cho biết ngày từ khi tên cướp này vào cửa hàng chị đã thấy anh ta có dấu hiệu như bị ngáo đá. Trong lúc mua hàng y liên tục nói nhảm và có những hành vi kỳ quặc.Tuy nhiên do không muốn làm khách hàng mất lòng nên chị Linh đã mất cảnh giác khiến vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Từ những hình ảnh thu được tại camera an ninh của cửa hàng thời trang H&T, đến 18 giờ cùng ngày, cơ quan công an quận Tân Phú đã bước đầu nhận diện được nghi can gây ra vụ cướp. Các mũi trinh sát ngày sau đó cũng đã được lệnh tỏa ra các khu vực nam thanh niên này có thể lui tới để bắt đối tượng.

Mạnh Đức (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 06/02/2016 08:22

Sự Kiện