Nghi giúp người gặp nạn rồi cuỗm luôn dây chuyền: 'Nhiệt tình...'

(Tư vấn pháp luật) - Do nam thanh niên đội mũ đen tỏ ra nhiệt tình giúp và nói là hàng xóm của nạn nhân nên anh Hiệp không nghi ngờ gì.

Xung quanh nghi án thanh niên giả vờ giúp người gặp nạn rồi cuỗm luôn dây chuyền vàng, ngày 12/2, trao đổi với báo Đất Việt, anh Nguyễn Phụng Hiệp (Cà Mau) cho biết, anh là người đã chở nạn nhân gặp tai nạn và một nam thanh niên đội mũ đen đến bệnh viện.

"Hôm đó, tôi có chở người thân đến viếng Phật bà Quan âm Nam Hải (phường Nhà Mát, TP.Bạc Liêu). Khi xe đang lưu thông trên đường Cao Văn Lầu thì bất ngờ phía trước có vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy khiến một thanh niên bị thương bất tỉnh. Thấy vậy tôi cùng người thân đưa nạn nhân lên xe để chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Lúc này bất ngờ có một thanh niên đội mũ đen cũng đến giúp đỡ và đi theo nạn nhân để hỗ trợ. Ban đầu tôi không nghi ngờ gì người đội mũ đen này bởi lúc đến hỗ trợ nạn nhân, nam thanh niên này tỏ ra rất nhiệt tình và nói là hàng xóm của nạn nhân. Họ nói như thế nên chúng tôi không có lý do gì để nghi ngờ họ", anh Hiệp cho biết.

Nghi giup nguoi gap nan roi cuom luon day chuyen: 'Nhiet tinh...'
Anh Lâm Khánh Duy bị tai nạn bất tỉnh, khi đưa lên ô tô còn sợi dây chuyền trên cổ. Ảnh: TNO

Theo anh Hiệp, khi đưa nạn nhân vào cấp cứu, anh quay ra với ý định chở nam thanh niên đội mũ đen quay lại vị trí cũ thì không thấy người này đâu, đồng thời anh cũng không thấy nạn nhân còn đeo sợi dây chuyền vàng trên cổ.

Thấy vậy, anh Hiệp cùng người thân nghi ngờ thanh niên đội mũ đen lợi dụng tai nạn giả vờ giúp nạn nhân rồi ra tay cuỗm tài sản nên tìm kiếm nhiều nơi trong bệnh viện, kể cả nhà vệ sinh, nhưng không thấy tung tích người này.

"Khi chúng tôi hỏi người nhà của nạn nhân về nam thanh niên này xem họ có quen không thì người nhà họ nói không biết. Nhớ lại thời điểm đó, tôi thấy nam thanh niên đội mũ đen khi trên xe có những biểu hiện rất bất thường như người này không nói một lời nào trên xe", anh Hiệp chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Hiệp, anh đã nói với gia đình nạn nhân trình báo cơ quan công an về việc này, tuy nhiên hiện gia đình vẫn chưa trình báo.

Nghi giup nguoi gap nan roi cuom luon day chuyen: 'Nhiet tinh...'
Hiện trường vụ tai nạn khiến anh Lâm Khánh Duy bất tỉnh

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Thanh Niên, anh  Trịnh Văn Bi (ở phường Nhà Mát), bạn thân và cũng là người chăm sóc nạn nhân là Lâm Khánh Duy (17 tuổi, ở phường Nhà Mát), khẳng định hình ảnh và câu chuyện anh Hiệp chia sẻ là đúng sự thật. Theo anh Bi, hôm đó anh chở Duy và bị một xe máy chạy cùng chiều đụng từ phía sau.

Anh Duy bị thương bất tỉnh, được anh Hiệp và nhiều người đưa đi cấp cứu. Khi gặp nạn, anh Duy có đeo sợ dây chuyền vàng 3 chỉ, nhưng sau đó phát hiện bị mất. Anh Duy bị tai nạn gãy tay, nứt xương vùng trán, hiện sức khỏe đã ổn định.

Về việc này, cũng trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Nhà Mát cho biết vẫn chưa nhận được đơn trình báo của phía gia đình nạn nhân về sự việc.

Thanh Giang

Thứ Năm, 13/02/2020 07:28

Sự Kiện