Xử vụ ụ nổi 83M: Dương Chí Dũng béo trắng hơn trước

(Tin tức pháp luật) - Sáng 11/11, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản khi sửa chữa ụ nổi 83M ở nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin.

Dương Chí Dũng (nguyên cục trưởng cục Hàng Hải) cũng được dẫn giải đến TAND tỉnh Khánh Hòa để tham gia phiên tòa.

Dương Chí Dũng mặc trên người chiếc áo sơ mi màu đen với nét mặt điềm tĩnh, tươi tỉnh và dường như béo trắng hơn so với thời kỳ trước. 

Ông Dương Chí Dũng là một trong 10 người có nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan trong vụ án tham ô khi sửa ụ nổi này.

Đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa - được Viện KSND Tối cao ủy quyền thực hành quyền công tố tại phiên tòa.

Đang chờ thi hành án tử hình, Dương Chí Dũng vẫn tươi tỉnh khi đến tòa sáng 11/11
Đang chờ thi hành án tử hình, Dương Chí Dũng vẫn tươi tỉnh khi đến tòa sáng 11/11

Cả bốn bị cáo trong vụ án này đều đã bị Viện KSND tối cao truy tố tội "tham ô tài sản".

Đó là các bị cáo: Trần Hải Sơn (nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines thuộc Vinalines - đã bị tuyên phạt 22 năm tù trong vụ án khi mua ụ nổi 83M), Phạm Bá Giáp (giám đốc Công ty TNHH Nguyên Ân), Trần Văn Quang và Trần Bá Hùng nguyên là cán bộ của Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, bị can Trần Hải Sơn có lời khai là đã chi 150 triệu đồng trong số tiền mà bị can này đã chiếm đoạt, tham ô trong vụ án sửa chữa ụ nổi 83M, để làm quà cáp cho ông Dương Chí Dũng vào các dịp lễ, tết.

Được biết, trong phiên tòa ngày 11/11, Hội đồng xét xử đã triệu tập 14 nhân chứng, 12 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, 1 nguyên đơn dân sự. 4 bị cáo được 4 luật sư tham gia bào chữa.

Việc xét xử sơ thẩm vụ án tham ô khi sửa ụ 83M đã phải hoãn xét xử rất nhiều lần. Trong đó có nguyên nhân là nhiều nhân chứng bị triệu tập đã không có mặt tại phiên tòa trong các lần xét xử trước đây.

Vinalines tiếp tục đòi bán ụ nổi: Để lâu thì càng chết!

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/11/2014 14:06

Sự Kiện