Xử lý nóng vụ clip giả mạo sư thầy ăn thịt chó

(Tin tức pháp luật) - Trước những clip với nội dung "Thầy chùa ăn thịt chó", cơ quan chức năng đã mời những người quay lên làm việc.

Thời gian qua, trên một số kênh Youtube truyền tải rất nhiều những video clip ông Nguyễn Minh Phúc (ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn gây sốc.

Nhiều người hay gọi với cụm từ "Thầy chùa ăn thịt chó". Trong thời gian ngắn đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện nói trên. 

Chiều ngày 3/3, trao đổi với PV, Trưởng phòng văn hóa huyện Củ Chi cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Củ Chi đã chỉ đạo đơn vị xuống nhà ông Phúc và yêu cầu tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà ghi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương và tượng Phật.

"Khi cơ quan chức năng xuống xử lý, người này cũng chấp hành tháo dỡ, khi hỏi về giấy tờ thì ông Phúc cho biết đang trong thời gian chờ làm giấy tờ. Do người này không có giấy phép hoạt động nên cơ quan chức năng không cho phép hoạt động ở địa phương.

Hiện ông Phúc không có giấy tờ chứng minh mình có phải là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hay thuộc đơn vị khác" -Đại diện Phòng Văn hóa thông tin huyện Củ Chi nói. 

Xu ly nong vu clip gia mao su thay an thit cho
Trên nền tảng Youtube có hàng trăm video đăng tải về câu chuyện "Thầy chùa ăn thịt chó"

Ngoài ra, UBND huyện Củ Chi kiến nghị Sở Thông tin Truyền thông, Công an TP HCM xử lý các kênh Youtube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc.

Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang Youtube; đồng thời nghiêm cấm các kênh Youtube đến nhà ông Phúc ghi hình đăng thông tin những hoạt động, phát ngôn của ông Phúc.

Trao đổi với báo chí, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm trường hợp này.

Theo Thượng tọa Thích An Thường, thời gian qua, trên một số kênh Youtube truyền tải rất nhiều những video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Gíao hội Phật giáo Việt Nam....

Lực lượng chức năng xác định ông Phúc sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xu ly nong vu clip gia mao su thay an thit cho
Nhiều nội dung được đăng tải, dán tại nơi ở của ông Phúc

Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

Những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh Youtube là trái với truyền thống và xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hiện công an huyện Củ Chi, TP HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng Youtube về hoạt động liên quan đến việc đăng tải thông tin phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc

Thanh Thanh

Thứ Tư, 03/03/2021 16:34

Sự Kiện