Xin đi tù sau khi thua cá độ bóng đá

(Tin tức pháp luật) - Sau khi cá độ bóng đá với bạn, một thanh niên đã tới trụ sở công an tự thú và xin được đi tù về hành vi đánh bạc.

Ngày 28/6, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Mai Văn Thiết (1985), trú thôn 6, xã Long Hưng (Phú Riềng) và Đỗ Phong (1989), trú thôn 3, xã Long Hưng (Phú Riềng) để xác minh về hành vi đánh bạc.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngày 14/6, ngay khi các trận đấu bóng đá thuộc vòng chung kết World Cup khởi tranh, Đỗ Phong gặp Mai Văn Thiết thỏa thuận sẽ chơi cá độ bóng đá hàng ngày với nhau theo kết quả các trận đấu.

Sau đó, Phong và Thiết nhắn tin qua điện thoại để giao kèo cá độ 8 trận đấu vòng bảng Word Cup 2018 (mỗi trận cá cược tỷ số từ 3 triệu đồng đến 14 triệu đồng).

Xin di tu sau khi thua ca do bong da
Thiết và Phong tại cơ quan công an

Đến ngày 17/6, tổng cộng Thiết thua Phong số tiền 8.450.000 đồng.

Sau đó Thiết quyết định không cá độ với Phong nữa vì nhận ra mình toàn thua và đi đến Công an huyện Phúc Riềng tự thú về hành vi đánh bạc.

Hết sức bất ngờ trước việc chưa bắt đã tự thú hành vi phạm tội, các điều tra viên Công an huyện Phú Riềng khẩn trương thụ lý, lập hồ sơ án; đồng thời, thu thập chứng cứ, tin nhắn, điện thoại… do Thiết cung cấp.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu và củng cố chứng cứ về vụ việc, Công an huyện Phú Riềng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Văn Thiết và Đỗ Phong để xác minh làm rõ và xử lý về hành vi đánh bạc theo quy định tại khoản 2, Điều 321, Bộ luật hình sự năm 2015.

Mạnh Đức

Thứ Năm, 28/06/2018 15:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện