Vứt con sơ sinh, lên mạng lên án 'người mẹ độc ác'

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ thừa nhận sau khi chuyển dạ đã tự sinh con ở trong nhà vệ sinh rồi mang con bỏ ngoài ruộng khoai nước.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Đình Quang - trưởng Công an huyện Đông Hưng -Thái Bình cho biết Cơ quan CSĐT công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hảo (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng) để điều tra hành vi vứt bỏ con sơ sinh khiến cháu bé tử vong.

Cơ quan điều tra cho Hảo được tại ngoại để hầu tra do bị can này đang trong quá trình nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Trước đó, sau khi có kết quả giám định ADN, cơ quan điều tra công an huyện Đông Hưng đã triệu tập Hảo lên làm việc.

Theo lời khai ban đầu của Hảo, sáng 26/7, người mẹ này tự sinh con trong nhà vệ sinh sau đó vứt bỏ ra ngoài ruộng khoai.

Vut con so sinh, len mang len an 'nguoi me doc ac'
Bị can Phạm Thị Hảo bị khởi tố để điều tra hành vi vứt bỏ con sơ sinh

Đến trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Cừ (trú thôn Văn Ông Đoài, xã Đông Vinh), bố chồng Hảo, ra ruộng khoai nước phát hiện cháu bé liền bế lên trạm y tế xã cấp cứu và báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Thời điểm này Hảo có biết đứa con do mình bỏ rơi đã được tìm thấy nhưng tỏ ra không liên quan, vẫn lên mạng xã hội tham gia bình luận, lên án "người mẹ độc ác" đã bỏ rơi con mình. Sự việc do một mình Phạm Thị Hảo làm, không liên quan gì tới ai.

Như thông tin trước đó, khoảng 11h ngày 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ phát hiện trên thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng không mảnh vải quấn thân.
 
Khi được phát hiện, thân thể đỏ lựng vì bỏng nhiệt (nhiệt độ khi đó nắng nóng gần 40 độ C.  Sau khi được sơ cứu, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu. Sau 20 ngày nằm viện, cháu bé đã không thể qua khỏi do tình trạng nhiễm trùng nặng.
 
Theo thông tin từ chính quyền địa phương, Phạm Thị Hảo lấy chồng về sinh sống tại xã Đông Vinh, mới 26 tuổi nhưng đã sinh 3 con, cháu nhỏ nhất hiện nay khoảng 2 tuổi. Tính cả cháu bé bị bỏ rơi là con thứ 4.

Vut con so sinh, len mang len an 'nguoi me doc ac'
Bé gái sơ sinh sau khi được phát hiện tại ruộng khoai nước tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình

Ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, cho biết cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được đặt tên là Nguyễn Thị An.
 
Được biết trong suốt quá trình cháu bé nằm viện cấp cứu, không có người thân nào đến nhận bé, song từ thông tin báo chí đăng tải đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm ở mọi miền đất nước liên hệ, ủng hộ kinh phí hỗ trợ việc điều trị, cứu chữa cháu.

Khi bé mất, trừ các chi phí và xây mộ, còn khoảng 110 triệu đồng, HĐND xã Đông Vinh đã họp thống nhất đưa vào quỹ trẻ thơ của xã để giúp đỡ các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Minh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 21/10/2020 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện