Vượt đèn đỏ, dọa là cán bộ Tổng cục Hải quan

(Tin tức pháp luật) - Tài xế vượt đèn đỏ bị camera ghi lại nhưng lại không chịu nhận lỗi, sau đó còn xưng là cán bộ của Tổng cục Hải quan.

Theo đó sự việc xảy ra khoảng 11 giờ trưa ngày 4/2) tại khu vực ngã tư Đại Cồ Việt - Phố Huế, Hà Nội.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phát hiện chiếc ô tô mang biển số 30A-580.42 có hành vi vượt đèn đỏ nên đã ra tín hiệu, yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng xe.

Vuot den do, doa la can bo Tong cuc Hai quan
Chiếc ô tô vượt đèn đỏ bị camera ghi hình lại.

Tuy nhiên khi xuống xe làm việc, tài xế không thừa nhận lỗi của mình mà còn xưng danh là cán bộ làm việc tại Tổng cục Hải quan.

Chỉ đến khi CSGT cho tài xế xem lại hình ảnh từ hệ thống camera giám sát thì tài xế mới chịu thừa nhận lỗi của mình và ký vào biên bản xử lý. Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Văn Th. (41 tuổi, trú Long Biên, Hà Nội).

Trước vụ việc trên, lãnh đạo  Đội CSGT số 4 cho biết hiện tại chưa xác định tài xế có phải cán bộ của Tổng cục Hải quan hay không. Tuy nhiên, đối với những trường hợp vi phạm, dù là ai cũng sẽ xử lý nghiêm để răn đe.

Vuot den do, doa la can bo Tong cuc Hai quan
Tài xế sau đó đã phải đồng ý và ký vào biên bản xử phạt.

Còn nhớ mới đây một tài xế biển xanh tát CSCĐ cũng đã bị đuổi việc. Tài xế đó là ông Nguyễn Duy Thanh ( (42 tuổi, ở Phú Thọ). Ông Thanh là lái xe của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

 Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, cho biết ngày 23/1, cơ quan này chính thức cắt hợp đồng lao động với lái xe Nguyễn Duy Thanh vì đã có hành vi tát vào mặt một Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

Trước đó ngày 18/1, ông Thanh điều khiển ôtô Fortuner biển xanh 80A của Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội di chuyển qua chân cầu Chương Dương về hướng Bát Tràng.

Khi bị nhắc nhở, ông Thanh còn rồ ga đe dọa, sau đó hạ cửa kính tát một cảnh sát cơ động.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 05/02/2017 07:46

Sự Kiện