Vụ Trưởng CA giằng co với người đi chợ: Không đánh

(Tin tức pháp luật) - Bà Hương cho biết, bà không thấy nữ trưởng công an phương đánh dân cái nào.

Bà Bùi Thị Lan Hương, trưởng khu vực 4 (phường An Cư, quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 3/10 liên quan đến vụ nữ Trưởng Công an phường An Cư giằng co với người đi chợ.

Nói về hôm xảy ra việc giằng co giữa Trung tá Mai Phương Trang, Trưởng công an phường An Cư với người đi chợ, bà Hương cho rằng, hôm đó bà cũng có mặt và là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc nhưng bà không thấy nữ Trưởng công an đánh bà Tăng Chí Liễu (ngụ phường An Cư) cái nào.

"Tôi đứng bên ngoài và đi gọi người can ngăn mà còn bị nói là tôi nắm tay họ để cho cô Trang đánh. Hoàn toàn không có chuyện đó đâu", bà Hương khẳng định.

Trong khi đó, trả lời báo chí, bà Liễu cho biết khoảng 9h sáng 28/8, bà đi chợ Cả Đài (cách nhà khoảng 300m), ngang qua chỗ bán cá, tép của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm thì mua và dặn bà Thắm làm cá xong mang đến sạp rau cải của chị Nguyễn Thị Xuân gần đó.

Khi bà Thắm đem cá đến cho bà Liễu thì bà Trang và nữ cán bộ công an khác tên Trần Thu Thảo đến ngăn cản nên có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Bà Liễu cho rằng bà bị bà Thảo và một cán bộ dân phố đi cùng nắm tay, ghì chặt cổ để bà Trang đánh. Do bị siết cổ quá chặt nên bà cắn vào tay bà Thảo.

Còn về chuyện chợ cá thịt bủa vây chùa, bà Hương buồn rầu thông báo: "Công sức vận động người đi chợ và các hộ kinh doanh ở 2 chợ tự phát nói trên của chính quyền địa phương suốt mấy tháng qua giờ coi như đổ sông đổ biển vì các hàng quán lại mở ra nhiều hơn chứ không còn hai hộ kinh doanh như trước nữa.

Do những hộ kinh doanh này bán trong nhà nên rất khó khăn trong công cuộc vận động họ di dời vào chợ An Cư.

Vẫn biết các hộ kinh doanh bán hàng trong nhà nhưng do những người đi mua hàng dựng xe ngoài đường để vào nhà mua hàng khiến giao thông bị ách tắc nên chính quyền địa phương mới phải đi vận động họ vào chợ An Cư bán", bà Hương cho biết.

Theo bà Hương, mặc dù trước chợ Cả Đài đã có biển cấm đổ rác nhưng hàng ngày bà vẫn thấy có đống rác đổ ngay cạnh biển cấm đổ rác đó. Do sợ bị đánh giá đường trong khu vực không sạch sẽ nên trước đây, bà thường ra đó quét dọn nhưng từ sau hôm 28/8 vừa qua, bà không còn ra đó dọn nữa.

"Ở quanh khu vực 2 chợ tự phát đó, chúng tôi không cấm họ bán rau củ quả, chỉ riêng bán cá và các đồ thủy hải sản là chúng tôi không đồng ý do mùi cá rất tanh. Cuối ngày người bán cá về nhà, người dân đi qua đó vẫn còn ngửi thấy mùi tanh đó, hơn nữa nước cá đổ ra đường nhiều như vậy cũng khiến các con đường ở đó nhanh bị hỏng hơn.

Không chỉ ở 2 chợ tự phát, giờ đây còn thêm nhiều hàng quán mở ra mà tại các con hẻm trong khu vực. Tại đây giờ còn thêm một số hàng cá nữa chứ không chỉ riêng hộ của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm (phường An Cư) bán", bà Hương cho biết thêm.

Vu Truong CA giang co voi nguoi di cho: Khong danh
Nữ trường công an phường giằng co với người đi chợ. Ảnh cắt từ clip

Về phía những người đi chợ, bà Hương cho rằng, nếu trong 10 người dân thì chính quyền địa phương đã vận động được 7 người trong khu vực không mua bán ở những hàng quán bán ở các chợ tự phát, còn 3 người do ở khu vực khác đến nên chính quyền không vận động được.

"Giờ chúng tôi thấy bất lực quá rồi. Không vận động được các hộ kinh doanh vào chợ, những người đi chợ mua bán cũng không nghe nên tại các chợ tự phát giờ rất lộn xộn", trưởng khu vực 4 chia sẻ.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 04/10/2019 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện