Vụ thảm sát ở Nghệ An: Nghi can đưa tang nạn nhân

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Nghệ an, nghi can sinh sống bình thường và còn có mặt trong đám tang đưa tang nạn nhân xấu số.

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong gia đình bị sát hại, nạn nhân gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ). Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.

Nghi can gây ra vụ thảm sát là Vi Văn Hai, tức Mặn, 20 tuổi, trú tại C5, bản Phồng, xã Tam Hợp. Hai cũng chính là một người dân trong bản và là hàng xóm của gia đình nạn nhân.

Theo người dân địa phương cho biết, từ trước tới nay, nghi can Hai là người hiền lành, chưa có điều tiếng gì ở địa phương.

Thảm sát tại Nghệ An: Nghi can từng khá hiền lành

Từ khi xảy ra vụ án, Hai vẫn sinh sống bình thường tại địa phương, thậm chí Hai vẫn có mặt trong đám đưa tang các nạn nhân xấu số. Trước khi bị bắt vào cuối giờ chiều ngày 19/7, nhiều người dân vẫn thấy Hai đi ăn sáng ở trung tâm xã Tam Hợp bình thường.

Vu tham sat o Nghe An: Nghi can dua tang nan nhan
Nghi can Vi Văn Hai.

Lực lượng Công an bắt Hai tại một lán trại trong rừng, cách hiện trường vụ án không xa, chứ không phải bắt ở nhà hắn. Từ ngày xảy ra vụ án, Hai vẫn vào nương phát rẫy bình thường chứ không có biểu hiện gì lạ.

Cũng theo người dân địa phương cho biết, Hai đã cưới vợ được khoảng 1 năm, có 1 con nhỏ. Hắn đang sống cùng với con nằm sâu trong bản Phồng, ít người qua lại.

 Ông Viêng Văn Đỗ - Trưởng bản Phồng cho biết thêm, Vi Văn Hai cũng giống như nhiều đứa trẻ sinh ra vùng núi nghèo khó này, học hết lớp 5 thì Hai nghỉ học ở nhà phụ giúp công việc gia đình.

Về quan hệ với gia đình nạn nhân, trước khi xảy ra vụ thảm án, Hai và gia đình anh Thọ chưa xảy ra mẫu thuẫn gì. Được biết, theo cách gọi của dân tộc Tày Pọong, anh Lô Văn Thọ (nạn nhân) còn gọi Hai là chú, bởi bố Hai là ông Vi Văn Tiệp (57 tuổi) là người “làm mối” cho cho anh Thọ kết hôn với chị Yến.

Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án

Vu tham sat o Nghe An: Nghi can dua tang nan nhan
Ngôi nhà của Hai, nơi cất giấu hung khí là con dao gây án.

Được biết, sau khi Hai bị bắt giữ, vợ của Hai đã bồng theo con nhỏ mới chỉ được 6 tháng tuổi vào rẫy để tránh sự dị nghị của mọi người. Hiện chính quyền và người dân địa phương đang động viên người thân của Vi Văn Hai trở lại cuộc sống bình thường.

Theo lời khai ban đầu của nghi can, trưa 2/7, hắn vào hái chanh ở khu vực nhà anh Thọ, dẫm lên lúa nhà anh Thọ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Việc đôi co giữa hai bên ngày càng gay gắt. Sau đó, Hai đã lấy con dao đi rừng của anh Thọ, chém nạn nhân chết tại chỗ.

Chị Yến đang bế con thấy vậy hoảng hốt bỏ chạy. Tên Hai cầm dao đuổi theo chém. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, Hai nhìn thấy bà Chương, mẹ anh Thọ đang tắm nên ra tay sát hại.

Sau đó, hắn tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Yến, vung dao chém chết người mẹ rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ.   

Thảm sát ở Nghệ An: Bộ công an tăng viện điều tra

  • Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/07/2015 06:40

Sự Kiện