Vụ nhà hàng The King tiếp nhiều khách nước ngoài: Giải thích

(Tin tức pháp luật) - Theo lãnh đạo Công an phường Bến Thành, do nhà hàng The King không đăng ký kinh doanh karaoke nên lực lượng chức năng không biết.

Liên quan đến thông tin nhà hàng giữa trung tâm TP.HCM kinh doanh karaoke trái phép, sáng ngày 5/5, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM xác nhận và cho biết, Công an phường Bến Thành đã lập biên bản và chuyển qua UBND phường để cùng phối hợp xử lý.

Khi được hỏi vì sao đã có chỉ đạo tạm dừng kinh doanh karaoke để phòng dịch mà nhà hàng The King (102 Lê Lai, phường Bến Thành) vẫn hoạt động, vị lãnh đạo này cho rằng: "Ở đây chỉ đăng ký kinh doanh nhà hàng, không có giấy phép kinh doanh loại hình karaoke".

Vu nha hang The King tiep nhieu khach nuoc ngoai: Giai thich
Có trên dưới 50 nhân viên làm việc tại nhà hàng - Ảnh: TTO

Cũng theo vị lãnh đạo này, trên địa bàn phường chỉ có một cơ sở đăng ký kinh doanh karaoke. Quán này đã được ngành chức năng yêu cầu đóng cửa ngay khi có lệnh cấm, còn The King đăng ký kinh doanh nhà hàng nên vẫn hoạt động.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 4/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức dẫn đầu kiểm tra nhà hàng The King sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc nhà hàng này tổ chức cho khách hát karaoke bất chấp lệnh cấm karaoke, bar, vũ trường từ ngày 30/4.

Vu nha hang The King tiep nhieu khach nuoc ngoai: Giai thich
Nhóm khách Trung Quốc tỏ ra bất hợp tác - Ảnh: TTO

Khi kiểm tra trong căn nhà 4 tầng được ngăn thành 18 phòng, có ít nhất 6 phòng đang có khách ăn uống, hát karaoke.

Trong số những người có mặt tại quán có 8 người nước ngoài (4 người Trung Quốc và 4 người Nhật Bản). Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng an ninh của Công an quận đến kiểm tra hành chính để xác định nhân thân. Lúc đầu, những người này có thái độ không hợp tác. Biết tiếng Việt nhưng họ tỏ ra không hiểu yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Đáng chú ý, ngành chức năng xác định một trong số bốn người Trung Quốc vừa hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên hôm 21/4.

Theo phiếu xác nhận hoàn thành cách ly, người đàn ông trên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 vào ngày 20/4. Dù hết thời gian cách ly tập trung nhưng người này được Trung tâm y tế huyện Văn Lâm yêu cầu tiếp tục giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên chỉ mới 13 ngày, người này đã có mặt tại nhà hàng The King.

Vu nha hang The King tiep nhieu khach nuoc ngoai: Giai thich
Một phòng hát karaoke đang hoạt động khi đoàn kiểm tra vào. Ảnh: PLO

Về việc này, ông Dương Anh Đức đã yêu cầu Công an quận 1 lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch đối với địa điểm này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng được đề nghị đến nhà hàng này để lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả khách và nhân viên có mặt tại đây. Dự kiến ngày 5/5 sẽ có kết quả xét nghiệm những trường hợp này.

"Nhân viên không đeo khẩu trang đầy đủ, khách thì rất đông. TP đã ban hành cấm hát karaoke mà ở đây vẫn có. Vậy nhưng không hiểu sao Công an phường không kiểm tra?", ông Dương Anh Đức nói.

Nhận định về tình trạng biến tướng của nhà hàng này, Phó chủ tịch Dương Anh Đức khẳng định sẽ có biện pháp xử lý nghiệm hiện tượng kinh doanh karaoke trá hình. Trong kỳ họp ban chỉ đạo phòng chống dịch lần tới, UBND TP.HCM sẽ có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh các địa phương.

Thanh Giang

Thứ Tư, 05/05/2021 10:48

Sự Kiện