Vụ nghi nổ mìn trước cửa nhà dân: Phút kinh hoàng

(Tin tức pháp luật) - "Khi tôi chạy sang đến nhà bà Dần thì bủn rủn chân tay khi thấy bà Dần bị thương nặng ở vùng mặt và chân, nằm ngay ở trước cửa nhà".

Vụ người phụ nữ tử vong sau tiếng nổ lớn khiến người dân ở phường Chùa Hang (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Kể lại thời điểm nghe thấy tiếng nổ lớn khiến bà Vũ Thị Dần (67 tuổi, trú tại khu vực tổ số 8, phường Chùa Hang) tử vong, bà Nguyễn Thị H., hàng xóm sinh sống cách gia đình bà Dần khoảng 100 mét vẫn cho biết: "Vào sáng sớm 13/11, khi tôi đang chuẩn bị đồ ăn sáng cho mọi người trong gia đình thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn khiến nhà bị rung chuyển.

Nghe thấy tiếng nổ, tôi vội chạy ra ngoài đường lớn xem có chuyện gì xảy ra thì vô cùng sợ hãi phát hiện khu vực phát ra tiếng nổ là ở ngay trước cửa hiên nhà bà Dần nằm cạnh đường quốc lộ.

Khi tôi chạy sang đến nhà bà Dần thì bủn rủn chân tay khi thấy bà Dần bị thương nặng ở vùng mặt và chân, nằm ngay ở trước cửa nhà. Lúc đấy, tôi hoảng nên không biết làm thế nào thì mọi người bảo bà Dần đã tử vong. Tối hôm trước, tôi và bà Dần còn nói chuyện vui vẻ với nhau vậy mà chỉ một tiếng nổ hai chị em đã mỗi người một nơi...".

Vu nghi no min truoc cua nha dan: Phut kinh hoang
Căn nhà xảy ra vụ nổ. Ảnh: TTT

Một người dân khác ở địa phương cho biết, gia đình bà sinh sống cách nhà bà Dần khoảng 200 mét nhưng vào sáng sớm ngày 13/11, bà vẫn nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực đường quốc lộ.

"Nếu có mâu thuẫn gì với nhau trong cuộc sống hay làm ăn thì cũng nên bảo nhau hoặc cảnh cáo một tiếng đây lại hành động một cách độc ác như vậy", một người dân sinh sống gần nhà bà Dần bức xúc chia sẻ.

Được biết, sau khi nạn nhân tử vong, thi thể đã được đưa tới bệnh viện để làm các thủ tục khám nghiệm pháp y.

Vu nghi no min truoc cua nha dan: Phut kinh hoang
Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Dần. Ảnh: TTT

Đến khoảng hơn 13h cùng ngày, thi thể bà Dần đã được đưa về nhà để gia đình tiến hành tang lễ.

Theo những người hàng xóm trên, bà Dần vốn là người hiền lành, không có mâu thuẫn với bất kỳ ai và sống chan hòa với xóm làng.

Bà Dần là mẹ của anh Đào Ngọc Thành, trưởng ban bảo vệ dân phố phường Chùa Hang.

Về việc này, thượng tá Nguyễn Tiến Thịnh, trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm PC45 - công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, hiện đơn vị đang dốc toàn bộ lực lượng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 14/11/2017 07:41

Sự Kiện