Vụ khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM: Cử người tạm điều hành

(Tin tức pháp luật) - Sở Y tế TP.HCM chưa nhận được thông báo của Bộ Công an về việc khám xét Bệnh viện Mắt và sẽ phân công người điều hành tạm thời.

Chiều 5/11, trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về việc Bộ Công an khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Vu kham xet Benh vien Mat TP.HCM: Cu nguoi tam dieu hanh
Ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cùng lực lượng khám xét ra khỏi bệnh viện.

Cụ thể, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ Bộ Công an liên quan đến vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Tuy nhiên, nếu như lãnh đạo Bệnh viện Mắt bị cơ quan điều tra tạm giữ, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM sẽ phân công người khác tạm thời điều hành hoạt động của Bệnh viện này.

Được biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra những sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thuỷ tinh thể nhân tạo. Buổi khám xét diễn ra vào ngày 4/11 vừa qua.

Hiện nay Cơ quan CSĐT-Bộ Công an đang trong quá trình tố tụng. Công an cũng đã làm việc với một số cá nhân là lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM, trong đó có ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ để phục vụ cho công tác điều tra. Ông Khải cũng được đưa đi khỏi bệnh viện.

Ông Nguyễn Minh Khải được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện mắt TP.HCM vào tháng 9/2017, thay cho người tiền nhiệm hết nhiệm kỳ. Trước đó, ông Khải được biết đến với vai trò là Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Sau khi bổ nhiệm, ông Nguyễn Minh Khải nhiều lần bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn.

Mặt khác, các gói thầu về thiết bị y tế, trong đó gói thầu về thủy tinh thể nhân tạo tại Bệnh viện mắt TP.HCM, cũng đã nhận được nhiều phản ánh trái chiều của các nhà thầu trong năm 2019 và đầu năm nay.

Vu kham xet Benh vien Mat TP.HCM: Cu nguoi tam dieu hanh
Bệnh viện Mắt TP.HCM bị khám xét về các hoạt động đấu thầu, mua sắm thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Trước đó, cuối năm 2018, UBND TP. HCM buộc bệnh viện Mắt phải chuyển nộp vào kho bạc số tiền hơn 395 tỉ đồng tiền chênh lệch thu - chi tại khoa Kỹ thuật cao (trong tổng thu hơn 1.000 tỉ đồng). Đây là số tiền phát sinh từ tài sản nhà nước nhưng BV không nhập vào báo cáo tài chính của đơn vị mà lập thu-chi riêng.

Liên quan đến sự việc, Sở Y tế TP.HCM xác định trách nhiệm và thực hiện kiểm điểm năm cá nhân với hình thức rút kinh nghiệm gồm: ông Trần Anh Tuấn - nguyên Giám đốc BV Mắt TP.HCM và bốn cá nhân thuộc Sở Y tế gồm bà Đinh Thị Liễu - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, bà Đinh Thị Hoài Thanh - nguyên Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, ông Lê Hoài Cảm - nguyên Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ông Trần Minh Thái - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Bên cạnh đó, Sở cũng kiểm điểm với hình thức rút kinh nghiệm đối với ông Võ Thanh Hùng - nguyên Trưởng phòng kế toán, thời kỳ phát sinh sai sót.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 06/11/2020 13:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện