Vụ khai quật tử thi người bố: Con trai khai nhận gì?

(Tin tức pháp luật) - Lo sợ bị phát hiện, Binh nói với người thân, họ hàng rằng bố mình chết do ngã cầu thang.

Liên quan đến thông tin công an khai quật tử thi điều tra nghi án con trai sát hại bố, sáng ngày 1/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hoàng Hải Chư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang (Hà Giang) xác nhận và cho biết, đối tượng Hoàng Văn Binh (32 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc) đã thừa nhận hành vi sát hại ông T. (54 tuổi, bố ruột Binh).

Theo ông Chư, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn bố con trong lúc uống rượu.

Vu khai quat tu thi nguoi bo: Con trai khai nhan gi?
Lực lượng chức năng khai quật tử thi ông T. phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Dân việt

"Mẹ Binh không được tinh khôn, nhanh nhẹn như người khác nên không trình báo sự việc. Còn ở địa phương, Binh là đối tượng hay gây gổ, đánh nhau, không được đàng hoàng", ông Chư cho biết thêm.

Trước đó, trưa 13/11, tại nhà riêng ở thôn Vĩnh Gia, giữa ông T. và Binh trong lúc ăn cơm, có sử dụng rượu và xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Sau đó ông T. tử vong bất thường, Binh đã báo với mọi người bố mất do ngã cầu thang rồi tổ chức hậu sự, chôn cất luôn vào hôm sau. Sự việc đã khiến một số người thân nghi ngờ Binh ra tay sát hại bố nên đã trình báo lên cơ quan công an.

Ngày 29/11, Công an huyện Bắc Quang phối hợp với các đơn vị chức năng đã khai quật tử thi ông T. để xác định nguyên nhân tử vong, phục vụ công tác điều tra.

Sau khi được mời lên trụ sở cơ quan điều tra, Binh đã khai nhận, trưa 13/11, trong lúc ăn cơm đã xảy ra cãi vã xô xát với bố là ông T. Trong lúc nóng giận, Binh đã đánh vào chỗ hiểm khiến ông T. tử vong.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Bảy, 01/12/2018 07:54

Sự Kiện