Vụ cướp 35 tỷ đồng: Bắt thêm đối tượng giúp sức

(Tin tức pháp luật) - Ba đối tượng đã tham gia bàn bạc với nhóm người đầu tư tiền ảo bị thua lỗ, đảm nhiệm vai trò lái xe va quệt với ông Nguyên.

Ngày 1/12/2020, thông tin từ Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt giam thêm 3 đối tượng trong vụ án cướp 35 tỷ đồng xảy ra trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hồi tháng 5/2020.

3 đối tượng gồm: Chung Trần Phương Duy (SN 33 tuổi, quê Bạc Liệu), Dương Khải An (25 tuổi) và Phạm Hoàng Việt (29 tuổi, cùng ngụ quận 10, TP HCM).

Cơ quan chức năng xác định, 3 đối tượng trên đã tham gia, bàn bạc với 13 đối tượng khác để dàn cảnh tông xe vào Lê Đức Nguyên (tự Lucas, 32 tuổi, quê Bình Định, tạm trú quận 2, TP. HCM) để cướp tài sản.

Vu cuop 35 ty dong: Bat them doi tuong giup suc
Một số bị can trong vụ án.

Duy, An và Việt là người trực tiếp điều khiển xe ô tô va quệt với xe của Nguyên, tạo ra hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để Nguyên xuống xe.

Sau đó, một nhóm người đã kéo tới không chế Nguyên, cướp tài sản.

Trước đó vào năm 2018, nhiều người nghe theo lời mời gọi của Nguyên đầu tư vào đồng tiền ảo bitcoin. Được một thời gian thì sàn tiền ảo bitcoin bị sập. Nhiều người mất số tiền lớn liền gọi cho Nguyên nhưng không liên lạc được.

Biết bị lừa, các nhà đầu tư lên kế hoạch tìm kiếm Nguyên để đòi lại tiền nhưng không có kết quả nên đã lập kế hoạch theo dõi, gây ra vụ cướp.

Nhóm đối tượng dùng súng, kim tiêm đe dọa Nguyên và vợ con để ép người này khai báo thông tin ví điện tử.

Tiếp đó, nhóm đối tượng chuyển tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỉ đồng từ ví điện tử của Nguyên sang tài khoản của họ.

Ngoài ra, các đối tượng còn yêu cầu Nguyên gọi điện cho mẹ ruột chuyển 9,5 triệu USD vào tài khoản. Tuy nhiên, mẹ Nguyên nghe tiếng la hét bất thường qua điện thoại nên không chuyển tiền.

Cướp được tiền, nhóm đối tượng chở Nguyên và vợ con đến một địa điểm vắng vẻ trên địa bàn quận 2 rồi tẩu thoát.

Trong vụ án này, có nhiều bị can là cứu cán bộ công tác trong ngành công an, từng đầu tư tiền ảo do Nguyên kêu gọi.

Liên quan đến đầu tư tiền ảo, chính nạn nhân Lê Đức Nguyên cũng đang bị nhiều nhà đầu tư tìm kiếm, gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo bằng hình thức đa cấp cùng với thủ đoạn sau khi nhận được tiền thì chủ động đánh sập sàn để chiếm đoạt tiền đầu tư của nhiều người.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 02/12/2020 07:50

Sự Kiện