Vụ con ruồi nửa tỷ: Bi kịch bị cáo Võ Văn Minh

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị cáo Võ Văn Minh bị tòa tuyên án 7 năm tù, liên tiếp nhiều tai ương đổ sập xuống gia đình khiến bố mẹ anh không kịp xoay sở.

Liên quan đến việc anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt mức án 7 năm tù vì tội “cưỡng đoạt tài sản”, sáng 28/12, Đất Việt đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Mậu (mẹ anh Minh).

Chia sẻ với phóng viên, bà Mậu buồn rầu cho biết, từ sau khi anh Minh bị tòa kết án, liên tiếp nhiều tai ương đổ sập xuống gia đình bà.

Vu con ruoi nua ty: Bi kich bi cao Vo Van Minh
Sau khi bị cáo Võ Văn Minh bị tòa tuyên án 7 năm tù, liên tiếp nhiều tai ương đổ sập xuống gia đình khiến bố mẹ anh không kịp xoay sở. Ảnh: PLO

“Ông Võ Văn Kỷ chồng tôi đau ốm liên miên, sức khỏe yếu. Có lần vì thương xót con quá mà bị ngã xe. Vợ cháu Minh là Nguyễn Thị Luyến sau khi đi làm ở nhà hàng đã quen và lấy người đàn ông khác. Cháu nội tôi hiện nay côi cút, không được sống gần bố mẹ. Vợ chồng tôi già yếu nhưng vẫn có nguyện vọng được đón cháu về nuôi.  Nhưng nhà ngoại thì nói để chờ đến hè tới. Tôi chỉ sợ Luyến đưa con đi không cho gặp ông bà nữa”, bà Mậu buồn bã nói.

Bà Mậu cho biết thêm, hiện nay gia đình hàng tháng vẫn đều đặn vào thăm anh Minh trong trại giam. Do ông Võ Văn Kỷ đau ốm liên tục nên bà trực tiếp bắt xe đi đường xa vào gặp con trai.

“Họ hẹn mùng 2/1 tới gia đình sẽ được vào thăm Minh. Con tôi ở trong đó khổ lắm. Tôi xót thương mà không làm gì được. Chỉ mong sao cháu được minh oan, sớm ra tù. Gia đình tan nát thế này tôi đau khổ lắm”, bà Mậu trải lòng.

Về phía Tân Hiệp Phát, trước những tin xấu liên tiếp xảy đến với gia đình anh Võ Văn Minh, tối 22/12, ông Trần Quí Thanh - Tổng Giám đốc Công ty đã đăng clip xin lỗi người tiêu dùng.

Trong lời xin lỗi gửi người tiêu dùng cả nước trước thềm năm mới, ông Thanh cho biết, thời gian qua có nhiều chuyện buồn đã làm tổn thương tình cảm giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Điều này khiến ông cảm thấy buồn và day dứt.

Ông chủ Tân Hiệp Phát mong đợi người tiêu dùng mở lòng yêu mến và đồng hành cùng Công ty để mang thương hiệu Việt ra thế giới.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Lê Nguyễn Lê Vi (một trong  6 LS bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh) cho biết các Luật sư đã gửi đơn kiến nghị giám đốc thẩm để tòa án cấp cao xem xét vụ án.

“Các LS sẽ không nản lòng. Chúng tôi đã nói với gia đình bị cáo và bị cáo hãy tin tưởng pháp luật. Pháp luật luôn luôn mỉm cười với những người vô tội, hoặc những người vô ý vi phạm pháp luật. Tôi cho rằng đó là một tia sáng”, LS Lê Vi khẳng định.

Hà Nam

Thứ Tư, 28/12/2016 13:40

Sự Kiện