Vụ côn đồ bắn vào đầu đại úy: 'Chỉ còn con gà'

(Tin tức pháp luật) - Đại úy Đúng cho biết, khi thấy lực lượng công an, các đối tượng bỏ chạy, chỉ còn lại một con gà.

Xung quanh xôn xao vụ một Phó trưởng công an bị bắn trọng thương tại trụ sở, chiều ngày 10/12, trao đổi với báo Đất Việt, Đại úy Phan Văn Đúng (37 tuổi, Phó công an phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, hiện tại sức khỏe của ông cũng đang dần hồi phục.

Theo Đại úy Đúng, trưa ngày 7/12, Công an phường Hộ Phòng tổ chức vây bắt một tụ điểm đá gà ăn tiền trên địa bàn phường. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng bỏ chạy nên công an chỉ bắt được một con gà ở đó.

"Lúc đó chúng tôi chỉ lập biên bản tạm giữ con gà đó, sau đó chiều cùng ngày đối tượng đã gọi điện cho tôi xin lại gà nhưng không được. Đến tối cùng ngày, đối tượng đến trụ sở rồi dùng những lời lẽ xúc phạm đến anh em trong đơn vị.

Khi nhìn thấy tôi, đối tượng đã rút súng tự chế ra bắn vào đầu tôi. Do sự việc xảy ra rất nhanh nên không ai kịp phản ứng", Đại úy Đúng chia sẻ thêm.

Cũng theo vị Đại úy này, hiện nay con gà vẫn đang được tạm giữ để điều tra.

Vu con do ban vao dau dai uy: 'Chi con con ga'
Đối tượng Huỳnh Hữu Lực tại cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Giao thông

Được biết, ngày 9/12, Thượng tá Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an thị xã Giá Rai  cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã đang tạm giữ hình sự Huỳnh Hữu Lực (40 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi dùng súng tự chế bắn vào đầu Đại úy Đúng.

Được biết, Lực có nhiều tiền án, tiền sự, lần ra tù gần đây nhất cách nay 3 năm.

Ngày 10/12, theo thông tin trên báo Giao thông, cơ quan chức năng đã di lý Huỳnh Hữu Lực đến Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu để phục vụ điều tra.

“Lực là người đã dùng súng tự chế bắn chiến sĩ công an phường Hộ Phòng bị thương. Việc di lý đối tượng Lực về công an tỉnh là để điều tra theo thẩm quyền”, nguồn tin cho hay.

Thùy Dung

Thứ Năm, 10/12/2020 18:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện