Vụ chém trung úy CSGT: Có phải là rìu?

(Tin tức pháp luật) - Rìu là vật chứng nghi vấn dùng để tấn công trung úy Vũ Thế Thắng, cán bộ Đội 1, phòng CSGT - CATP Hải Phòng để cướp tài sản?

Kẻ chủ mưu Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”, 51 tuổi, ở số 8/432 đường Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức cho đồng bọn tấn công gây trọng thương trung úy Vũ Thế Thắng để cướp tài sản đã bị bắt khi đang ẩn náu tại nhà người quen.

Tiến hành khám xét nơi Sơn “Liên Xô” đang thuê ở trọ trên đường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ chiếc rìu nghi vấn các đối tượng dùng làm phương tiện gây án…

Sau này có nhiều thông tin cho rằng, chiếc rìu chính là vũ khí Sơn cùng đồng bọn mang theo bổ vào đầu nạn nhân để cướp tài sản. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn chưa có cơ sở mà vẫn đang phải chờ vào kết quả điều tra của cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, bước đầu xác định nạn nhân Vũ Thế Thắng bị thương tích do vật tày tác động vào đầu. Để xác định vật tày là loại gì thì cơ quan công an đã gặp phải khó khăn bởi ngay sau khi vụ án xảy ra, nạn nhân được quần chúng nhân dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp.

Chiếc rìu được nghi là phương tiện gây án.
Chiếc rìu được nghi là phương tiện gây án.

Do vết thương quá nặng, anh Thắng lập tức được tiến hành phẫu thuật nên sau đó cơ quan chức năng không thể nhận dạng được thương tích. Trong khi đó vật chứng duy nhất thu giữ tại hiện trường chỉ là những mảnh vỡ vụn từ chiếc mũ bảo hiểm của anh Thắng.

Tiến hành giám định mẫu vật từ chiếc rìu thu được tại nhà trọ của hung thủ Sơn “Liên Xô” cơ quan chuyên môn cũng không xác định được vết máu hay dấu vết gì khác còn dính lại. Tuy nhiên lực lượng điều tra cũng không loại trừ có thể sau khi gây án bọn chúng tìm cách lau rửa để xóa dấu vết.

Tại cơ quan điều tra, Sơn “Liên Xô” khai nhận, tối 23/2 đã bàn bạc với Nguyễn Văn Xuân, tức Xuân “điên” và Lê Minh Chung chuẩn bị sẵn vũ khí đi cướp tài sản lấy tiền ăn tiêu.

Trước khi “lên đường”, Chung đưa cho Xuân chiếc rìu còn mình giữ một con dao bầu.

Trên đường từ nhà đi ra, Sơn “Liên Xô” lấy cắp được chiếc quần dài của một nhà ven đường. Y buộc ống quần lại, rồi cho viên đá to vào trong đưa cho Xuân làm vũ khí và giữ lại chiếc rìu.

Sơn “Liên Xô” khai nhận, đó là thứ vũ khí hắn sử dụng từ khi còn ở tù. Mỗi lần ra ngoài cải tạo lao động nếu gây chiến với ai đều được mang ra sử dụng lợi hại như một quả chùy.

Đối tượng Sơn
Đối tượng Sơn "Liên Xô".

Do đó cơ quan Công an thành phố Hải Phòng khẳng định, sẽ phải tiến hành điều tra cặn kẽ và chính xác để đưa ra xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng  5h45 ngày 24/2, trung úy Vũ Thế Thắng, 30 tuổi, trú tại phố Chợ Hàng, công tác tại Đội 1 Phòng CSGT (CA Hải Phòng) trên đường đi làm đến khu vực trước cửa số nhà 3/193 Hồ Sen, Hàng Kênh (quận Lê Chân) thì bị một số đối tượng lạ mặt chém trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, anh Thắng bị nhóm đối tượng dùng dao, kiếm chém. Tuy vậy, thông tin chính xác từ Công an Hải Phòng là anh Thắng bị côn đồ dùng rìu bổ củi bổ liên tiếp 3 nhát vào đầu.

Vụ tấn công khiến trung úy Vũ Thế Thắng bị vỡ đầu, nằm bất tỉnh tại chỗ. Người dân đã đưa trung úy CSGT tới Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp cấp cứu. Cú đập mạnh khiến chiếc mũ bảo hiểm bị thủng, gây vỡ vùng hộp sọ phía sau nạn nhân.

Được biết, đền chiều cùng ngày xảy ra vụ việc, xe máy Air Blade của trung úy Thắng được tìm thấy ở cạnh hồ Ông Báo, cách đó không xa, chiếc túi đựng tư trang của anh được vớt lên dưới mương.

Cảnh sát cho biết biển số xe bị tháo cho vào cốp, xe đeo biển giả. Trung uý Thắng do bị chém 3 nhát vào đầu đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài chừng 5 tiếng.

Mai Thùy (Tổng hợp VNN, ĐVO)

Thứ Ba, 11/03/2014 07:01

Sự Kiện