Vụ anh chém cả nhà em: Thêm những thông tin sốc

(Tin tức pháp luật) - Anh Tuyến cho biết, thời điểm Đông vào nhà chém mọi người, con gái anh vừa bú mẹ xong rồi lăn ra ngủ nên Đông không phát hiện ra.

Xung quanh xôn xao vụ anh chém cả nhà em ruột vì 0,5m đất, sáng ngày 3/9, trao đổi với báo Đất Việt, anh Phạm Văn Tuyến (trú xã Hồng Hà. huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) cho biết, hiện tại gia đình anh đã lo xong việc tang lễ cho bốn người trong gia đình.

Anh Tuyến là chồng của chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi), là con rể của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi, trú xã Hồng Hà).

"Trước hôm sự việc xảy ra tôi đưa vợ con tôi xuống dưới nhà bố vợ chơi một ngày và cũng định chiều ngày 1/9 sẽ đón vợ con về. Do ngày 2/9 nhà bố vợ đặt móng nhà, người ra người vào ồn ào sợ cháu giật mình nên tôi không muốn vợ con ở đó nhưng chưa kịp làm thì sự việc đau lòng này đã xảy ra.

Theo lời em vợ tôi cho biết, thời điểm đó, con tôi vừa bú mẹ xong, còn mẹ cháu mang bình nước ra ngoài để rửa thì gặp Đông (Nguyễn Văn Đông, 53 tuổi, anh trai ông Hải) nên mới bị chém như vậy. Cũng may, cháu bé vừa bú mẹ xong thì lăn ra ngủ, mẹ cháu chèn gối, chăn bên cạnh nên Đông không nhìn thấy.

Còn Hiệp (anh Nguyễn Văn Hiệp, 26 tuổi, con ông Hải) lúc đó đang thay bỉm cho con nên cũng bị Đông xông vào chém nhưng em tôi tránh được rồi chạy sang nhà bố mẹ vợ gần đó kêu cứu", anh Tuyến chia sẻ.

Vu anh chem ca nha em: Them nhung thong tin soc
Cháu bé 1 tháng tuổi con chị Bắc mất mẹ khát sữa được người thân bế trên tay. Ảnh: Lao động

Chia sẻ thêm về chi tiết anh Hiệp chạy sang nhà bố mẹ vợ kêu cứu, anh Tuyến cho rằng, nếu thời điểm đó, anh Hiệp không tránh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra vì mục đích của Đông là giết em vợ anh.

Cũng theo anh Tuyến, trước hôm sự việc xảy ra, nếu anh biết nhà bố mẹ vợ anh đang có xích mích với Đông về việc đặt móng nhà thì anh sẽ không cho vợ con ở lại nhà ông Hải.

"Mục đích của Đông là giết Hiệp để diệt tận gốc nhà bố mẹ vợ tôi chứ không định chém Bắc hay Nhung (chị Đỗ Thị Hồng Nhung, 24 tuổi, con dâu ông Hải).

Vợ tôi chơi rất thân với con gái Đông vì hai người bằng tuổi lại là họ hàng với nhau. Trước đây, dù có thể không sang nhà bố mẹ vợ tôi chơi nhiều nhưng mỗi lần có đồ gì ăn là Đông thường mang sang cho vợ tôi, không ngờ trong cơn điên loạn, đối tượng không trừ một ai mà gặp ai trong nhà tôi, đối tượng cũng chém hết", anh Tuyến chia sẻ thêm.

Được biết hiện gia đình anh Tuyến đang phải đi xin sữa cho con gái. Một số người còn kêu gọi những người đang nuôi con nhỏ cho gia đình cháu bé xin sữa để cháu không bị khát sữa mẹ trong thời gian này.

Vu anh chem ca nha em: Them nhung thong tin soc
Hiện trường vụ thảm án kinh hoàng tại xã Hồng Hà

Về chi tiết Đông yêu cầu bố con ông Hải nếu xây nhà thì phải bớt lại 0,5 m đất, anh Tuyến cho rằng, trước hôm sự việc xảy ra, ông Hải bị gãy tay nên không tham gia vào việc đo đạc đất để làm móng nhà vào ngày 2/9 mà chính anh Hiệp là người đồng ý chừa ra 0,5 m đất đó.

Tuy nhiên, anh không hiểu vì sao mà Đông vẫn còn bức bối trong người để đến mức cầm dao sang chém cả nhà ông Hải.

"Miếng đất đó không phải là đất tranh chấp mà đất bố vợ tôi đã mua lại nhà bác cả rồi. Bởi vậy, việc làm như nào là quyền của bố mẹ vợ tôi chứ Đông không có quyền can thiệp.

Mặc dù là bác ruột của vợ tôi thật nhưng từ ngày vợ chồng tôi cưới nhau có khi tôi còn chưa rõ mặt bác. Ngày cưới chúng tôi, Đông còn không sang nhà, cứ đi biệt tăm một thời gian rồi lại về, ít giao tiếp với bà con hàng xóm lắm", anh Tuyến nói.

Cũng nói về mâu thuẫn giữa hai anh em ông Hải, theo thông tin trên báo chí, bà Nguyễn Thị Dung, chị họ hai ông này cho biết, trước đó, giữa ông Hải và Đông đã từng xảy ra mâu thuẫn trong một thời gian dài.

Nguyên nhân xuất phát từ việc bà Bỗng (mẹ hai ông này) từng làm giấy chuyển nhượng miếng đất ruộng cho ông Hải.

Tuy nhiên, sau đó, bà Bỗng chuyển xuống nhà Đông sinh sống. Đông sau đó đã bảo mẹ mình đòi lại miếng đất trên. Tuy nhiên, miếng đất vốn đã được bà Bỗng làm giấy chuyển nhượng qua cho ông Hải nên ông này không trả lại và hai gia đình đã xảy ra mâu thuẫn.

Ngoài ra việc bà Bỗng cho ông Hải vay 100 triệu đồng để xây nhà, sau đó, khi bà về ở cùng Đông, người anh trai đã đòi lại số tiền trên, đẩy mâu thuẫn hai gia đình lên đỉnh điểm.

Như đã đưa tin, vào khoảng 7h30 sáng ngày 1/9, Đông cầm một con dao sang nhà ông Hải rồi bất ngờ đâm, chém truy sát nhiều người thân trong gia đình ông Hải.

Hậu quả khiến vợ chồng ông Hải, chị Bắc và cháu Nguyễn Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải) tử vong. Còn chị Nhung mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải nằm viện điều trị các vết thương.

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Văn Đông.

Thu Hoài

Thứ Ba, 03/09/2019 13:45

Sự Kiện