Vợ TS Bùi Quang Tín làm việc 4 tiếng với công an

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời vợ TS Bùi Quang Tín đến làm rõ một số nội dung về lời khai liên quan đến cái chết của chồng bà.

Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời bà Nguyễn Thanh Bích, vợ TS.LS Bùi Quang Tín, đến làm rõ một số nội dung về lời khai liên quan đến cái chết của chồng bà tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Tại buổi làm việc kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ, cơ quan điều tra đã giải thích về thời gian điều tra, quy trình tố tụng, quyền và nghĩa vụ của bà Bích cũng như ghi nhận những thông tin mà bà cung cấp. Bà Bích bày tỏ mong muốn công an làm rõ những nghi vấn mà bà đã trình bày.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Nguyễn Văn Quynh và luật sư Trần Bá Học đã được cơ quan điều tra cấp đăng ký Bảo vệ quyền lợi cho gia đình TS Tín.

Vo TS Bui Quang Tin lam viec 4 tieng voi cong an
Bà Bích cung cấp thông tin về TS Bùi Quang Tín mà cơ quan điều tra yêu cầu. Ảnh: Dân trí

Trước đó, ngày 5/4, TS Bùi Quang Tín rời khỏi nhà đến một chung cư tại huyện Nhà Bè dự tiệc cùng một số đồng nghiệp ở Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Đến chiều cùng ngày, chủ nhà và những người khác rời khỏi chung cư, chỉ còn lại ông Tín và một nam đồng nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Sau đó, bảo vệ chung cư phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong ở khu vực giếng trời. Tiến sĩ Bùi Quang Tín được cho là tử vong do rơi từ lầu 14 của chung cư này.

Trong bản tường trình với Công an huyện Nhà Bè ngay sau khi chồng tử vong, bà Nguyễn Thanh Bích đã đặt nghi vấn về những uẩn khúc xung quanh cái chết của ông Tín.

Trong đơn đề nghị khởi tố vụ án gửi đến Công an TP HCM và VKSND TP.HCM, bà Bích yêu cầu xem xét 3 vấn đề chính. Thứ nhất, ông Tín chịu nhiều sức ép từ ban lãnh đạo và các phòng ban nội bộ và thường hay nhận được tin nhắn đe dọa.

Thứ hai, bà Bích cho rằng việc chồng bà được cho là té ngã là hết sức phi lý, bất thường và có nhiều uẩn khúc cần làm rõ. Trong đó bà Bích chỉ ra những tình tiết vô lý, mâu thuẫn về lời khai của những người liên quan trong diễn biến vụ việc.

Thứ ba, nghi vấn từ hiện trường vụ án và khi gia đình chứng kiến giám định pháp y tại Bệnh viện huyện Nhà Bè. Cụ thể, hiện trường vụ tai nạn cũng như tại căn hộ không tìm thấy kính cận hoặc mảnh vỡ nào của mắt kính trong khi ông Tín cận nặng. Ông Tín cao khoảng 1,6 m, hàng rào sắt balcon cao 1,4 m, chiếc ghế (đã gãy lưng) để cạnh lan can hàng rào sắt balcon có dấu giày và dấu chân, trên thành lan can sắt có 1 đoạn tương đương thân người đã sạch bụi, thành lan can không có dấu tay ông Tín vịn vào, tay của ông Tín cũng không có bụi; tư thế nằm sau khi rơi xuống… Đặc biệt, kết quả khám nghiệm tử thi ghi "bao tử trống rỗng" trong khi ông Tín được mời ăn trưa và có mặt ở đó từ trưa đến chiều…

Từ những vấn đề này, bà Bích đặt nghi vấn ông Tín chết trước khi rơi xuống lầu nên đã đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra; đồng thời bảo vệ bà cùng hai con.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/04/2020 16:52

Sự Kiện