Vợ sếp nhận gì để giúp thí sinh trúng tuyển công chức?

(Tin tức pháp luật) - Bà Quế lợi dụng ảnh hưởng của chồng để trục lợi 27 triệu đồng và 2 chiếc áo sơ mi để tác động, giúp đỡ cho một thí sinh trúng tuyển.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ làm lộ đề thi tuyển công chức năm 2017-2018 tại tỉnh Phú Yên, ngày 13/9, Thẩm phán Võ Nguyên Tùng - Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Phú Yên cho biết đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm trong hai ngày 16, 17/9 tới.

Trong vụ án này có 17 người là cán bộ, công chức, nhân viên các cơ quan hành chính ở tỉnh Phú Yên và một người dân; 3 bị can bị truy tố 2 tội danh.

Theo Viện KSND tỉnh Phú Yên, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban ra đề thi cùng ông Lê Tuấn - Trưởng Phòng Cán bộ, Công chức, Viên chức là Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi, Ủy viên Ban ra đề thi, Trưởng ban phách thi, đã có hành vi trưng tập 3 nữ công chức Sở Nội vụ tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn thuộc tài liệu bí mật nhà nước với độ “tối mật”, trong khi 3 công chức này không phải là Ủy viên Ban ra đề thi.

Vo sep nhan gi de giup thi sinh trung tuyen cong chuc?
Cơ quan An ninh điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can Phạm Văn Dũng khi đang đương chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Lợi dụng được trưng tập, Vũ Thị Thái Hòa sao chép bộ 5 đề thi nhóm ngành thanh tra, 5 đề thi nhóm ngành hành chính văn phòng đưa cho Nguyễn Ngọc Kim, nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên tham dự kỳ thi.

Từ đó, Hòa giở chiêu lừa đảo chiếm đoạt 120 triệu đồng của Kim khi nói dối cần phải chi tiền “lót tay” cho Trưởng phòng Lê Tuấn và Phó trưởng phòng Trần Văn Nhiên.

Trong và sau khi chấm thi, ông Lê Tuấn cùng các Ủy viên Ban chấm thi đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tác động, nâng điểm, hạ điểm 29 bài thi. Từ đó làm sai lệch kết quả kỳ thi tuyển công chức, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của một số thí sinh.

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ đối với ông Phạm Văn Dũng sau khi cán bộ này bị khởi tố.

Điều đáng nói, trong vụ án này, còn có bà Đặng Thị Quế lợi dụng ảnh hưởng của chồng là ông Phạm Văn Dũng để trục lợi 27 triệu đồng và 2 chiếc áo sơ mi để tác động, giúp đỡ cho 1 thí sinh trúng tuyển.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên xem xét, hủy bỏ kết quả thi tuyển công chức một số bài thi có tác động sửa chữa, nâng điểm; có dấu vết sửa chữa, chọn lại đáp án đã được giám định kỹ thuật hình sự, trong đó có nhiều bài thi của thí sinh đã trúng tuyển và trở thành công chức tại một số cơ quan.

Lược theo Công an nhân dân

Thứ Ba, 14/09/2021 15:44

Sự Kiện