Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo: Bóc mẽ chiêu chữa bệnh

(Tin tức pháp luật) - Một trong số những bệnh nhân bị câm, điếc đến nhờ ông Yên chữa bệnh cho biết suốt thời gian qua bệnh tình của người này không có biến chuyển.

Vụ việc vợ chồng đại gia Dũng 'lò vôi' tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền cứu trợ, từ thiện của họ số tiền đến 200 tỷ đồng vẫn khiến nhiều người quan tâm.

Sau khi dư luận ồn ào trước vụ việc trên, mới đây công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vào cuộc xác minh 12 trường hợp được "thần y" Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh.

Tất cả đều cho biết việc khám chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả. Nhiều người cho biết lúc vừa khám xong thì bệnh tình của người thân có tiến triển, tuy nhiên trở về nhà thì "đâu lại vào đấy". Từ tin tưởng và đặt rất nhiều niềm tin, những người được khám chữa bệnh đã không còn hi vọng, thậm chí thất vọng.

Được biết năm 2014, Hà Tĩnh đã đồng ý cấp cho ông Võ Hoàng Yên 4,5ha tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng cấp 64.294m2 đất tại thôn 12 xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên) nhằm xây dựng trung tâm khám chữa bệnh và trồng vườn thuốc Nam.

Trao đổi với PV, cán bộ xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Thời gian trước đó khi ông Yên còn hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn xã đã có rất nhiều người đến tìm ông Yên chữa bệnh. Cũng có một số người cho biết sau khi được ông Yên khám chữa xong, bệnh tình có đỡ tuy nhiên không khỏi được.

Không hiểu ông Yên chữa bệnh như thế nào nhưng thông tin thầy chữa khỏi câm điếc chỉ là thông tin đồn thổi. Chính vì qua nhiều lời đồn thổi đã có không ít người ở địa phương khác đã đến phòng khám của ông Yên để chữa bệnh.

Một trong những nạn nhân từng đến nhờ ông Yên chữa bệnh là ông Nguyễn Trọng Hoan (thôn 2, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên). Theo lời người nhà ông Hoan, sau khi nghe nhiều người giới thiệu về tài năng của ông Võ Hoàng Yên, gia đình đã đưa ông Hoan đến khám ông Yên vài lần. Khi phòng khám của ông Yên mở ở xã Cẩm Vịnh, gia đình cũng tiếp tục đưa ông Hoan đến khám.

Vo Hoang Yen bi to lua dao: Boc me chieu chua benh
Ông Yên chữa cho 2 thiếu niên câm điếc năm 2018 nhưng không hiệu quả

"Ông Hoan bị câm điếc bẩm sinh từ bé, nghe thông tin ông Võ Hoàng Yên có thể chữa khỏi bệnh nên gia đình đã rất phấn khởi và hy vọng ông Yên có thể chữa khỏi bệnh cho người nhà mình.  

Theo đó ông Yên bảo những người bị câm, lưỡi thường ngắn nên có động tác kéo lưỡi ra, sau đó tiếp tục bấm huyệt. Mới đầu đúng là ông Hoan có phát ra tiếng 'ư ư' sau khi được bấm huyệt nhưng từ đó đến nay không có tiến triển nào thêm nữa.

Nhiều khi cũng do tâm lý, hy vọng nhiều và cho rằng do tác động vào các huyệt nên ông Hoan nói được nên gia đình tưởng như người nhà mình sắp khỏi bệnh. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại ông Hoan cũng không có kết quả khá hơn, và bệnh cũng không nặng thêm. Để ông Hoan nghe được mọi người vẫn phải đập vào người rồi nói." -người nhà bệnh nhân nói.

Vo Hoang Yen bi to lua dao: Boc me chieu chua benh
Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang xác minh, thu thập thông tin từ gia đình bệnh nhân ở huyện Bình Sơn từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh.

Được biết theo dự kiến, trong tháng 3/2021, một số tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân. Để ngăn chặn việc này, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phát văn bản yêu cầu các bên liên quan dừng ngay việc mời ông Yên về khám chữa bệnh.

Ông Võ Phiên - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép công Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh. Văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh của Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, tháng 7/2020, "thần y" Võ Hoàng Yên được một số người mời về huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân. Tại đây, ông Yên cùng cộng sự tổ chức chữa bệnh cho nhiều người, phần lớn là mắc các chứng bệnh hiểm nghèo như câm, điếc và các bệnh về xương khớp....

Sau đợt khám đó, ông Võ Hoàng Yên được chính quyền địa phương khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Thu Thanh

Thứ Ba, 16/03/2021 18:25

Sự Kiện