Vợ chồng Đường nhuệ hành hung phụ xe: Bồi thường 95 triệu

(Tin tức pháp luật) - Đường nhuệ thừa nhận chuyện đánh phụ xe, chỉ trăn trở việc liên quan đến các đàn em và đã bồi thường cho nạn nhân 95 triệu đồng.

Ngày 21/8/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư Hà Trọng Đại - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội xác nhận, ông cùng 2 công sự của mình vừa nhận được giấy mời của TAND tỉnh Thái Bình ngày 25/8/2020 đến trụ sở làm việc về vụ án cố ý gây thương tích của vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) cùng các đồng phạm gây ra cho phụ xe khách vào cuối tháng 3/2020.

Trong vụ án này, luật sư Hà Trọng Đại lại người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Đường nhuệ. Vị luật sư cho biết: "Cũng giống như vụ án Đường nhuệ hành hung người tại trụ sở công an, Đường nhuệ không chối bỏ hành vi phạm tội của mình. Đường nhuệ chỉ trăn trở sự việc của mình gây liên lụy, ảnh hưởng cho nhiều người".

Theo ông Đại, cho tới thời điểm hiện tại, Đường nhuệ đã đền bù vật chất theo yêu cầu của nạn nhân.

Vo chong Duong nhue hanh hung phu xe: Boi thuong 95 trieu
Chân dung vợ chồng Đường nhuệ.

"Nạn nhân đòi bồi thường từ 85 - 95 triệu đồng. Cho tới thời điểm này, Đường nhuệ đã bồi thường cho phụ xe bị đánh 95 triệu đồng. Phía nạn nhân cũng không có thêm ý kiến gì về việc bồi thường này" - ông Đại cho hay.

Quá trình tìm hiểu hồ sơ vụ án, ông Đại cho biết, nguyên nhân mâu thuẫn xuất phát từ việc phụ xe trong lúc giao hàng của Đường nhuệ cho một phụ nữ ở TP. Hà Nội đã có lời lẽ trêu ghẹo.

Nữ khách hàng này sau đó đã phản ánh lại sự việc với Đường nhuệ. Phụ xe đã chủ động liên lạc với Đường nhuệ đến để gặp xin lỗi.

"Trong vụ án này có một số điểm chưa thể hiện rõ Đường nhuệ có vai trò là chủ mưu. Tại cơ quan công an, Đường nhuệ cũng khai tại thời điểm ban đầu nạn nhân bị hành hung Đường nhuệ có đi ra ngoài, khi trở vào thì đã thấy đàn em đã đánh phụ xe" - ông Đại cho biết.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Văn Quang cán bộ điều hành Công ty Vận tải Phúc Cường, người có mặt chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc phụ xe bị vợ chồng Đường nhuệ và đàn em hành hung cho biết: "Sau khi biết Đường nhuệ yêu cầu phụ xe tới xin lỗi vì sàm sỡ khách nhận hàng, tôi có hỏi lại phụ xe công ty mình thì anh này khẳng định không có điều này. Tôi cũng tin vào lời nhân viên của mình. Tôi khẳng định không có điều như khách hàng tố cáo".

Sau đó, ông Quang có trao đổi lại sự việc với Đường nhuệ và được yêu cầu đưa phụ xe tới nhà Đường nhuệ xin lỗi.

"Khi tôi và phụ xe vừa đến nhà gặp vợ chồng ông Đường thì được dẫn lên tầng hai, hai bên chưa kịp nói câu nào thì bà Dương cùng 2 người khác lao vào đánh anh Ngọc Anh" - người điều hành Công ty Vận tải Phúc Cường kể lại.

Theo ông Quang, trong quá trình lái xe Ngọc Anh bị hành hung, ông Đường cũng lao vào với ý định đánh người nhưng ông Quang ngăn cản lại nên không thực hiện được hành vi.

"Tôi không rõ ông Đường trước đó đã chỉ đạo đàn em của mình như nào. Như ông Đường cũng có ý định đánh người, sự việc chỉ dừng lại khi lái xe Ngọc Anh bị thương nặng" - ông Quang nói.

Sau khi sự việc xảy ra, lái xe Ngọc Anh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng vỡ xương hàm, dập mũi.

Ngọc Khánh

Thứ Bảy, 22/08/2020 07:47

Sự Kiện