Việt kiều đột tử sau tranh cãi về giá điện

(Tin tức pháp luật) - Chủ căn biệt thự trong khu Biệt thự Mũi Né Domaine ngất xỉu tại cuộc họp thông báo cắt điện, hiện người này đã tử vong.

21g ngày 23/3, ông TNN, chủ ngôi biệt thự tại khu Biệt thự Mũi Né Domaine (Phan Thiết, Bình Thuận) sau khi được cấp cứu vào trưa cùng ngày, hồi phục về nhà đã trụy tim mạch và tử vong.

Ông PBT, một trong hai chủ nhân của hai căn biệt thự bị cắt điện, nước vào trưa 23/3 cho biết nhà ông đã có điện, nước trở lại sau cái chết của ông N.

Được biết, ông TNN là Việt kiều có quốc tịch Bỉ, 67 tuổi về Việt Nam và mua căn biệt thự trong khu Biệt thự Mũi Né Domaine sống hơn sáu năm qua. Hiện thân nhân của ông N tại Vương quốc Bỉ đã được thông báo và đang khẩn trương sắp xếp về Việt Nam

Ông TNN là Việt kiều có quốc tịch Bỉ, sống trong căn biệt thự thuộc khu Biệt thự Mũi Né Domaine hơn sáu năm
Ông TNN là Việt kiều có quốc tịch Bỉ, sống trong căn biệt thự thuộc khu Biệt thự Mũi Né Domaine hơn sáu năm

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Minh Thành (chủ đầu tư) và một số cư dân mua biệt thự trong khu biệt thự Mũi Né Domaine, khi nghe thông báo sẽ cúp điện, cúp nước những cư dân không đóng tiền ngay trong chiều cùng ngày, ông TNN đã ngất xỉu tại cuộc họp.

Theo ông Hoàng Công Minh, Chủ tịch UBND phường Phú Hài, kết thúc cuộc đối thoại hai bên vẫn không thống nhất về phí quản lý và giá bán điện, nước.

Phía Công ty Minh Thành vẫn giữ quan điểm sẽ cúp điện, cúp nước những cư dân không đóng tiền ngay trong chiều cùng ngày. Nghe vậy, ông TNN, chủ một căn biệt thự, đã ngất xỉu tại cuộc họp

Ông N. nhanh chóng được Công an phường Phú Hài sơ cứu và chuyển đến một phòng khám đa khoa tư nhân gần đó cấp cứu. Chiều cùng ngày, ông N. vẫn phải nằm viện để theo dõi do có tiền sử huyết áp cao.

Ông TNN ngất xỉu tại cuộc  họp thông báo cắt điện
Ông TNN ngất xỉu tại cuộc họp thông báo cắt điện

Đến 14 giờ ngày 23/3, Công ty Minh Thành đã cắt điện hai căn biệt thự trong khu này và tiếp tục cử nhân viên đào cáp ngầm để cắt nước trước sự phản ứng dữ dội của các cư dân.

Ông Phạm Bình Tuy, một cư dân có biệt thự bị cắt điện, cho biết từ năm 2011 đến nay Minh Thành liên tục tăng phí quản lý. Cụ thể, năm 2011 phí quản lý trong hợp đồng là 612.000 đồng/tháng nhưng công ty buộc cư dân phải đóng 680.000 đồng.

Năm 2012, phí quản lý trong hợp đồng tăng lên 643.000 đồng thì cư dân phải đóng 730.000 đồng/tháng. Đến năm 2014 phí quản lý theo hợp đồng là 709.000 đồng nhưng cư dân phải nộp 920.000 đồng/tháng.

Và trong ba tháng đầu năm 2015, phí quản lý hằng tháng theo hợp đồng chỉ 750.000 đồng/tháng nhưng cư dân buộc phải nộp hơn 1,4 triệu đồng!

Bà Phạm Thị Bích Phượng, Giám đốc khu biệt thự Mũi Né Domaine, thừa nhận đã cắt điện hai căn biệt thự. Theo bà Phượng, sở dĩ phải cắt điện, nước là do phần lớn chủ các căn biệt thự đều chấp hành tốt và chỉ có một số ít phản ứng.

“Do đó chúng tôi phải cắt điện, nước để không ảnh hưởng đến số đông còn lại” - bà Phượng nói.

Về việc giá điện, nước bị đẩy lên quá cao như đơn của một số cư dân phản ánh, bà Phượng giải thích: Công ty mua điện, nước theo giá kinh doanh và không hề mua điện với giá thấp như nội dung đơn khiếu nại.

 Đối với việc phí quản lý liên tục “leo thang”, bà Phượng cho rằng khi công ty bàn giao nhà, trao giấy đỏ thì xem như hết trách nhiệm. “Sau đó chúng tôi đã thành lập ban quản lý và ban đại diện cư dân và các ban này đều làm việc minh bạch, rõ ràng” - bà Phượng nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 24/03/2015 16:19

Sự Kiện