Vận động viên đấu kiếm mang án, để vợ đi bước nữa

(Tin tức pháp luật) - Suy nghĩ nhiều đến tình trạng và hoàn cảnh của mình, Tân để vợ đơn phương ly hôn và đi bước nữa.

Phạm nhân Nguyễn Mạnh Tân (37 tuổi, thường trú phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, TP Hà Nội) có dáng người cao to, chắc nịch, đúng “phom” của một vận động viên môn đấu kiếm chuyên nghiệp của đội tuyển quốc gia.

Tân hiện đang chấp hành mức án 20 năm ở Phân trại 7, Trại giam Thủ Đức (đóng tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tân chia sẻ, khi đang học cấp 3 đã được Câu lạc bộ Đấu kiếm Hà Nội về tận trường chọn lựa vào tập luyện do thấy được tố chất của cậu học trò cao lớn hơn hẳn chúng bạn. Chỉ 6 tháng sau, Tân đã được đưa đi Thái Lan tham dự một giải trẻ và tại giải đấu này Tân đoạt ngay Huy chương Vàng (2002).

Về nước, Tân lập tức được gọi lên đội tuyển quốc gia. Sau đó, Tân được đưa qua Trung Quốc tập luyện hơn 1 năm và  đoạt Huy chương Đồng môn đấu kiếm tại giải SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2003.

Sau đó, từ năm 2003 đến 2007, Tân liên tục được đưa đi tập luyện cũng như thi đấu ở nhiều giải trong và ngoài nước, từ giải trẻ đến giải chuyên nghiệp và cũng đoạt được nhiều giải cao, đáng ghi nhận.

Van dong vien dau kiem mang an, de vo di buoc nua
Phạm nhân Nguyễn Mạnh Tân chia sẻ với phóng viên.

Tuy nhiên, sau khi lấy vợ vào năm 2004, cuộc sống thay đổi, Tân đã chọn làm tài xế. Năm 2011, Tân vào TP Hồ Chí Minh dự tính theo nghề tiếp viên hàng không nhưng cũng không thành.  Trong một lần vào quán bar chơi (tháng 10/2012), Tân đã gặp một người anh“xã hội” cũng ở Hà Nội và tên Trần Quang Hoàng (không xác định lai lịch).

Sau đó Tân được họ thuê làm  nhân viên đi thu tiền công việc liên quan đến bóng đá với mức lương cao nhưng thực chất là liên quan đến ma túy mà bản thân Tân không rút ra được nữa.

Sáng 7/1/2013, Hoàng gọi điện thoại kêu Tân gặp một người tên Thông để nhận ma túy và đi giao cho khách hàng để nhận 150 triệu đồng về cho Hoàng. Đến 15h cùng ngày, Tân đi nhận gói ma túy do Thông giao… Khoảng 20h cùng ngày, tại trước nhà số 361 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Tân và một người khác đã bị Công an bắt quả tang khi đang trên đường giao ma túy cho khách.

Khám xét tại nơi ở của Tân, Công an phát hiện và thu giữ thêm một khối lượng ma túy khác. Tổng số ma túy mà Tân bị bắt giữ là gần 1,4kg MDMA, Methamphetamine và Ketamine. Hậu quả Tân phải nhận mức án 20 năm tù giam.

Tân chia sẻ, lúc đầu Tân giấu vợ con mọi chuyện xảy ra với mình. Nhưng sau bản thân suy nghĩ nhiều đến tình trạng và hoàn cảnh của mình nên Tân đã để người vợ của mình đơn phương ly hôn, sau khi Tân chấp hành án tù được khoảng 4 năm.

“Em chấp nhận ly hôn vì không thể bắt cô ấy chờ mình lâu như thế. Theo em biết thì sau đó cô ấy đã đi bước nữa. Hai đứa con em, trai 7 tuổi ở với nhà ông bà nội, còn con gái đầu 16 tuổi ở với mẹ (Hà Nội).

Mấy năm trước khi con gái vào cấp 3, mẹ em mới dám đưa cháu vào trại thăm em. Điều đáng mừng là con gái em đã thấu hiểu và còn động viên em cải tạo tốt…”, Tân nói như đang tự sự.

Lược theo CAND

Thứ Ba, 04/05/2021 07:57

Sự Kiện