U70 nghi tự thiêu: Nội bộ có chuyện buồn

(Tin tức pháp luật) - Hàng xóm nghe thấy tiếng la thất thanh ở sau vườn nhà chạy sang thì phát hiện ông Hưng bị lửa bao phủ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 6/3, tại nhà ông Lý Tấn Hưng (67 tuổi, ngụ tổ 15, ấp Xà Bang 2, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, Bà Rịa- Vũng Tàu). Ông Hưng do vết bỏng nặng nên đã không qua khỏi và tử vong.

Kể về hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, ông Trần Văn Cần -Bí thư Đảng uỷ xã Xà Bang cho biết: "Hoàn cảnh nhà ông Hưng rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Vợ ông ấy cũng bị tàn tật và mới mất năm ngoái. Nhà ông Hưng có ba người con, người con đầu đã lập gia đình, còn hai người con sau không được tinh khôn, nhanh nhẹn như những người khác.

Hồi con khoẻ ông Hưng là lái xe cho nông trường, sau này già yếu nên ông nghỉ và buôn bán lặt vặt kiếm tiền trang trải cuộc sống. Có thể trong lúc suy nghĩ không thông, do áp lực của cuộc sống quá lớn khiến ông nghĩ quẩn rồi tự thiêu.

Theo đó ông Hưng có thể mang ghế ra ngoài ngồi rồi tưới xăng lên ghế và người và châm lửa, sau vụ việc xảy ra, tài sản trong nhà không bị cháy theo. Tại hiện trường nơi xảy ra sự việc, công an còn phát hiện can xăng được ông Hưng dùng để tưới lên người tự thiêu" .

Theo Bí thư Đảng uỷ xã, thời gian gần đây nhiều người thấy ông Hưng có tâm trạng buồn, có thể trong nội bộ gia đình có chuyện buồn nên ảnh hưởng đến tâm trạng của nạn nhân.

Theo nhiều người dân xung quanh, nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu được cho là do ông Hưng buồn chuyện gia đình. Hiện ông ở cùng người con trai cùng 2 người con bị nhiễm chất độc da cam.

Cũng theo người dân, trong mấy ngày qua, giữa ông Hưng và người con trai cả có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Hoàng Yến

Chủ Nhật, 07/03/2021 11:32

Sự Kiện