Tự tử vì không có tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho con?

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ tử vong trong nhà nghỉ được xác định do nạn nhân uống thuốc ngủ liều cao, lý do có thể do không có tiền chữa bệnh cho con.

Nạn nhân là bà  Nguyễn Thị Lài (SN 1968, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Vào chiều ngày 7/6, bà Nguyễn Thị Lài (SN 1968, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) đã đến thuê phòng tại nghỉ Sao Mai (số 182, đường Trường Chinh, phường Lê Lợi, TP Vinh).

Đến 17h30 phút chiều cùng ngày, chủ nhà tới gọi cửa phòng thì không thấy khách lên tiếng. Nghi có chuyện chẳng lành, chủ nhà nghỉ lấy chìa khóa phụ mở cửa vào thì phát hiện người phụ nữ này nằm sấp tại nền nhà. Ngay sau đó, chủ nhà nghỉ nhanh chóng gọi xe đưa người phụ nữ này đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trước đó.

Sự việc xảy ra công an phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do nạn nhân uống thuốc ngủ liều lượng cao.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, bà Lài có 2 người con, chồng đã mất cách đây 2 năm. Người con gái thứ hai đang điều trị tại bệnh viện vì mắc bệnh hiểm nghèo, rất có thể vì hoàn cảnh khó khăn, không có tiền chữa trị cho con nên bà Lài đã nghĩ quẩn và tìm đến cái chết.

Tu tu vi khong co tien chua benh hiem ngheo cho con?
Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc.

Sự việc khiến bao người cảm thương với số phận người phụ nữ nghèo thì trước đó môt trường hợp con tự tử vì bố mẹ nghèo không cho đủ tiền mua điện thoại lại khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Người con đó là T.V.P, 23 tuổi, trú đội 5, xã Ea Tu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Bà Đinh Thị B, 62 tuổi mẹ của P cho biết: 2 tuần trước P xin cha mẹ cho 2,5 triệu đồng để mua điện thoại nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ cho 1,5 triệu đồng. P giận không lấy.

Khoảng 7h30 sáng 30/9/2015, chồng bà phát hiện P tự tử trong nhà nên đưa P đi bệnh viện cấp cứu.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/06/2016 17:59

Sự Kiện