Tự sửa giấy xét nghiệm âm tính thành dương tính để...trốn việc

(Tin tức pháp luật) - Một người đàn ông ở Đắk Nông vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính thành dương tính để trốn việc.

Đối tượng là N.V.K, 41 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, hiện đang là nhân viên công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh.

Qua xác minh, lực lượng Công an huyện Cư Jút xác định: khoảng 15h ngày 21/8, ông N.V.K đến Bệnh viện đa khoa Tâm Đức (địa chỉ: đường 10/3, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19. Đến khoảng 15h20 cùng ngày, thì có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, do không muốn đi làm việc, nên khoảng 17h cùng ngày, K đã sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình từ âm tính thành dương tính.

Sau đó, K chụp lại kết quả xét nghiệm đã sửa chữa và gửi cho Kế toán của Công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh và chị gái của K qua ứng dụng Zalo; đến khoảng 19h cùng ngày, K tiếp tục gửi kết quả xét nghiệm đã bị sửa chữa cho nhóm bạn gồm 9 thành viên qua ứng dụng Messeger.

Tu sua giay xet nghiem am tinh thanh duong tinh de...tron viec
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: TTO

Do lo lắng cho em trai nên chị gái của K đã báo Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và đề nghị Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến kiểm tra, xử lý.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến trực tiếp nơi cư trú của K để khử khuẩn, xét nghiệm đối với K và cho kết quả âm tính. Kiểm tra thông tin Bệnh viện đa khoa Tâm Đức được biết, chiều ngày 21/8, người này có đến thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại bệnh viện và cho kết quả âm tính.

Hành vi sửa đổi kết quả xét nghiệm và chia sẻ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 của K đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đến nay, Cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với K về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Thùy Dung

Thứ Hai, 20/09/2021 07:44

Sự Kiện