Từ bát cơm độn khoai tới ông trùm Đường nhuệ

(Tin tức pháp luật) - Đường nhuệ chia tay với người vợ cả và trở về nước, sau đó nhanh chóng kết hôn với Nguyễn Thị Dương cũng là là gái đã qua một lần đò.

Những ngày gần đây, vợ chồng giang hồ Nguyễn Xuân Đường (Đường nhuệ) và Nguyễn Thị Dương là những cái tên được nhiều người nhắc đến.

Ông Nguyễn Xuân N. (bố của Nguyễn Xuân Đường, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) kể với báo Giao Thông: Sau kết hôn với bà Vũ Thị L., năm 1971 vợ chồng ông sinh hạ ra Đường. Ngày đó, ông là giáo viên, còn bà làm ở nhà máy tơ Thái Bình.

Cuộc sống hết sức khó khăn, nhưng ông vẫn cố gắng động viên bà vượt qua để nuôi dạy các con. Năm Đường lên 7 tuổi, vì quá khó khăn, mẹ Đường đã dứt áo ra đi, tìm hạnh phúc ở nơi khác, còn ông đành gà trống nuôi con một mình...

Ngày đó, gia đình ở tập thể, Đường còn có một đứa em gái, cuộc sống của 3 bố con phụ thuộc hoàn toàn vào số gạo ít ỏi được phân phát nên cuộc sống rất khó khăn. Thậm chí ba bố con thường xuyên phải ăn cơm độn khoai, cơm độn sắn.

Khoảng năm 1984, ông N. đi thêm bước nữa, hai vợ chồng tập trung nuôi các con ăn học.

Đến năm 1986, ông và bà hai sinh hạ thêm được một người con trai. Lúc này, Đường và các em vẫn còn nhỏ, chưa phụ giúp được gia đình nhiều, cuộc sống còn hết sức khó khăn, vẫn phải chạy ăn từng bữa.

Học hết cấp 2 (lớp 8), gia đình quá khó khăn, ông đành gửi Đường về quê nhà ở huyện Kiến Xương (Thái Bình) để tiếp tục học tập.

Tu bat com don khoai toi ong trum Duong nhue
Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương

Sau một thời gian, vì điều kiện gia đình, Đường lại phải quay lại thành phố để theo học lớp bổ túc văn hóa. Sau khi học xong, vì không có công ăn việc làm ổn định, Đường ở nhà vài năm rồi xin sang Nga đi lao động.

Ở nước Nga, Đường làm quen với một người phụ nữ gốc Việt, hai người tổ chức đám cưới và có với nhau một đứa con gái.

Cuộc sống xứ người vất vả, Đường chia tay vợ cả, sau đó trở về nước, qua các mối quan hệ ngoài xã hội, Đường quen biết Nguyễn Thị Dương, cũng là gái đã qua một lần đò và hai người nhanh chóng quyết định đến với nhau.

Sau 1 thời gian, hai người có với nhau một đứa con trai và mua nhà ở khu vực đường Lý Thường Kiệt sinh sống. Khoảng năm 2010, vợ chồng Đường chuyển về xây dựng nhà cửa ở địa chỉ mới, số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Người vợ thứ hai của Đường từ trước đến nay được biết đến là người rất giàu có và "chịu chơi". Nữ đại gia này sở hữu nhiều ô tô hạng sang, sẵn sàng cùng chồng bỏ nhiều tiền mời nghệ sĩ về diễn dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, bà còn nổi tiếng  trên mạng xã hội khi thường livestream, khoe ảnh chụp với tiền bạc và các chuyến phát quà từ thiện.

Tuy nhiên, trước khi có cuộc sống sung túc, người phụ nữ này cũng từng gặp trắc trở và đổ vỡ hôn nhân.

Sau khi kết thúc chương trình THPT, bà này nghỉ học. Năm 2000, bà kết hôn với một người đàn ông tại thị trấn huyện Tiền Hải, nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được một thời gian thì đường ai người ấy đi, họ không có con với nhau.

Thời còn trẻ bà Dương sống ở địa phương không có điều tiếng, cũng chưa từng vi phạm pháp luật gì. Từ sau khi kết hôn lần hai, cuộc sống bà Dương dần thay đổi, công việc làm ăn thuận lợi, giàu lên nhanh chóng.

Đối với Đường nhuệ, sau khi về Việt Nam, Đường nhuệ đứng ra nhận xếp khách cho số xe khách hoạt động tại Bến xe tỉnh Thái Bình. Nhưng mới đầu Đường nhuệ chưa thực sự có tiếng, thường xuyên bị chèn ép.

Theo lời một ông chủ tiệm vàng chia sẻ với Báo Đất Việt, Đường nhuệ còn đứng ra nhận đi đòi nợ thuê. Nếu con nợ nào dây dưa không trả, lập tức bị Đường nhuệ đến tận nhà dằn mặt, thậm chí trả thù giấu tay. Chính tiệm vàng của ông cũng từng bị Đường dọa ném mìn và vài ngày sau bị ném thật.

Kể về quá trình hoạt động của Đường nhuệ, chủ một nhà xe lâu năm ở Thái Bình nói, Đường nhuệ bắt các nhà xe chạy qua TP. Thái Bình phải "đóng phí" tháng, nếu không đóng thì cho đàn em gây sự, ném đá, hoặc nếu đón khách ở khu vực TP. Thái Bình thì lái xe đó lập tức bị hành hung.

Nhờ những phi vụ này mà danh tiếng về Đường nhuệ này một nâng lên ở Thái Bình, khiến nhiều người nghe thấy phải sợ hãi.

Đỉnh điểm là năm 2014, Đường nhuệ tham gia đánh người ngay tại trụ sở công an P. Trần Lãm, TP. Thái Bình nhưng không dính vào vòng lao lý khiến nhiều người thêm nể sợ.

Một cán bộ khu phố 11, P. Kỳ Lãm - nơi vợ chồng Đường nhuệ sinh sống cho biết, sau khi từ Nga trở về Việt Nam làm ăn thì vợ chồng Đường nhuệ giàu lên nhanh chóng.

Đến khoảng năm 2015, Thái Bình rộ lên đấu giá đất, lúc này vợ chồng Đường nhuệ mới mở công ty bất động sản để hoạt động kiếm lời từ mảng đất đai.

Đặc biệt vợ chồng Đường nhuệ liên tục trúng đấu giá ở những khu vực có vị trí đắc địa.

Vân Anh

Chủ Nhật, 19/04/2020 14:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện