TS ngân hàng rơi lầu tử vong: Vợ tường trình gì?

(Tin tức pháp luật) - Vợ ông Tín cho biết, thời gian gần đây nạn nhân thường nhận được những tin nhắn đe dọa qua điện thoại, công việc giảng dạy cũng có nhiều áp lực.

Ngày 6/4/2020, Đoàn Luật sư TP. HCM đã có văn bản gửi tới cơ quan chức năng kiến nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của TS, luật sư Bùi Quang Tín - giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Liên quan đến cái chết của của ông Tín, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) đã có bản tường trình với cơ quan chức năng với nhiều nội dung cho rằng nguyên nhân cái chết của chồng có nhiều bí ẩn.

Trong bản tường trình với Công an, bà Bích khai báo chi tiết về những thông tin liên quan, trình bày những nghi ngờ và cho rằng cái chết của chồng mình không loại trừ là do án mạng.

TS ngan hang roi lau tu vong: Vo tuong trinh gi?
Khu vực nơi phát hiện ông Tín tử vong.

Theo tường trình của bà Bích, 11h trưa 5/4 ông Tín rời khỏi nhà và có nói qua nhà 1 người tên D để bàn công việc với thầy T - lãnh đạo của 1 trường đại học. Tầm 18h, bà Bích nhận được điện thoại của Công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Khi làm việc với Công an, bà Bích trình bày, đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm.

Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Bà Bích còn cung cấp thông tin, trước đó ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý.

Đặc biệt, nội dung tường trình của bà Bích có nhấn mạnh, chồng bà có kể cho bà nghe về việc hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu…

Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

Cũng theo tường trình từ người vợ tiến sĩ Tín, trưa 5/4 ông có nói qua nhà người tên D để bàn việc với thầy T. Ông Tín nói với vợ là không muốn đi.

Một thông tin khác được cấp cho công an, theo bà Bích là rất quan trọng: cách đây hơn 1 tháng, giai đoạn sau khi ông Tín từ chức, thầy T có mời làm việc. Tiến sĩ Tín lo sợ đến mức, trong cuộc gặp đó không dám uống ly nước mời vì sợ… có độc mà phải tự tay pha nước.

Theo bà Bích, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Bà khẳng định, trong những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Trước đó, vào chiều tối ngày 5/4, ông Tín được phát hiện rơi từ tầng 14 tại một tòa chung cư thuộc huyện Nhà Bè, TP. HCM. Thời điểm này được cho là ông Tín đang ở nhà một người bạn ở chung cư này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 06/04/2020 15:17

Sự Kiện