Trung úy tử vong dưới sông: Tai nạn rủi ro

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ Trung úy được phát hiện dưới vực Vôi, lãnh đạo cho biết do sơ xảy.

Trung úy mất tích là Nguyễn Bá Cường (24 tuổi), làm việc ở công an huyện Vũ Quang -Hà Tĩnh. Theo đó vào khoảng 5h30 sáng ngày 12/10, khi các lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành tìm kiếm trung úy Cường thì phát hiện thi thể anh nổi ở Vực Vôi, gần đập dâng Ngàn Trươi (thị trấn Vũ Quang, Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Trao đổi với báo chí, Đại tá Phan Kế Hiên - Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của cán bộ công an trẻ tuổi này. Trung úy này tử vong vì sơ sẩy.

Cơ quan điều tra xác định, Trung úy Cường chết do ngạt nước. Theo ông Hiên, đây chỉ là một tai nạn, rủi ro. Hiện, thi thể Trung úy Cường đã được bàn giao cho gia đình tiến hành lo thủ tục mai táng.

Trung uy tu vong duoi song: Tai nan rui ro
Sáng nay người dân tập trung theo dõi đưa thi thể trung úy Cường lên bờ. (Ảnh VNN)

Trước đó, sau hai ngày không thấy Trung úy Nguyễn Bá Cường đến cơ quan. Cán bộ công an huyện đã tổ chức các cuộc tìm kiếm quanh khu vực sông Ngàn Trươi vì nghi anh Cường rơi sông.

Theo thông tin trên VNN, người dân quanh khu vực này cho biết: Trước khi mất tích, anh Cường có uống rượu ở một quán ven sông Ngàn Trươi. Sau đó, anh Cường trèo qua hàng rào.

Ông Phạm Cẩm Hà, Trưởng phòng Thông tin huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho hay: "Nhóm công an đã đi giúp dân làm đường Giải Phóng về chiều, sau đó ăn uống ở quán ven sông Ngàn Trươi.

Trung uy tu vong duoi song: Tai nan rui ro
Lực lượng công an tập trung tìm kiếm Trung úy Cường trên sông. Ảnh: VnExpress

Những người trong bàn kể lại rằng đang ăn thì thấy Trung úy này đứng dậy, đi ra ngoài. Mọi người tưởng là đi vệ sinh nên không chú ý.

Tới tối gọi thì không có liên lạc và hôm sau đi làm cũng không có mặt nên mới đi tìm. Hiện phía Công an tỉnh và Công an huyện đang tích cực tìm kiếm. Khu vực tìm kiếm tập trung ở ven sông Ngàn Trươi", ông Hà khẳng định.

Một cán bộ làm việc tại Công an huyện Vũ Quang thông tin thêm, chiều trước đó, trung úy Cường có liên lạc với gia đình là sẽ về nhà ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, khi liên lạc với gia đình thì chưa thấy Trung úy Cường về nhà.

Clip tìm kiếm Trung úy công an mất tích 2 ngày trời ở Hà Tĩnh

Thanh Thanh

Thứ Năm, 13/10/2016 07:22

Sự Kiện