Trung úy bị người vi phạm giao thông đấm vào mặt

(Tin tức pháp luật) - Trung úy kéo người vi phạm ra khỏi xe để tổ công tác tạm giữ phương tiện liền bị người này đấm vào mặt.

Sáng 18/12, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đang làm nhiệm vụ tại đoạn đường vành đai Chợ Sắt - Tam Bạc phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy chở một phụ nữ, di chuyển theo hướng Chợ Sắt - Tam Bạc vi phạm lỗi chuyển hướng không phát tín hiệu.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Nam thanh niên tên là Lưu Tuấn Nghĩa (29 tuổi, ở 46 Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe, không xuất trình được giấy phép lái xe và bảo hiểm xe.

Trung uy bi nguoi vi pham giao thong dam vao mat
Tổ công tác khống chế Nghĩa sau khi có hành vi hành hung trung úy công an làm nhiệm vụ

Lúc này Trung úy Lê Quang Tùng (thành viên của tổ công tác) giải thích cho người vi phạm về việc xử lý xe vi phạm. Tuy nhiên, Nghĩa không đồng ý, tự ý ra ngoài lấy xe.

Mặc dù Trung úy Tùng nhiều lần yêu cầu Nghĩa để lại xe, khi nào mang được giấy phép lái xe lên thì sẽ trả lại phương tiện nhưng người này cố tình không nghe.

Trung úy Tùng kéo người vi phạm ra khỏi xe để tổ công tác tạm giữ phương tiện. Sau đó, Nghĩa đẩy, kéo quần áo Trung úy Tùng khiến quần áo Trung úy Tùng bị đứt cúc và gãy biển hiệu CAND.

Trung uy bi nguoi vi pham giao thong dam vao mat
Trung úy Tùng sau khi bị nam tài xế bất ngờ "tung chưởng

Chưa dừng lại, người vi phạm tiếp tục đấm vào mặt Trung úy Tùng làm rơi mũ và Trung úy Tùng bị chảy máu mũi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổ công tác cũng kịp thời báo cáo vụ việc lên cấp trên xin hỗ trợ để đưa người vi phạm về Công an phường Phan Bội Châu. Trung úy Tung sau đó đã được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Tại trụ sở công an, qua test nhanh, Lưu Tuấn Nghĩa dương tính với ma túy.  Hiện công an quận Hồng Bàng đang tạm giữ Nghĩa để điều tra, xử lý theo quy định.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 19/12/2020 08:57

Sự Kiện