Trùm giang hồ Dũng 'Phương' bị bắt: Vỏ bọc ở địa phương

(Tin tức pháp luật) - Đường dây ghi lô đề do trùm giang hồ Dũng "Phương" cầm đầu với tổng số tiền đã đánh bạc lên tới hơn 600 triệu đồng.

Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và công an thành phố Cẩm Phả phá chuyên án, đồng loạt bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, số đề, bắt giữ 6 đối tượng.

Trong đó, ban chuyên án xác định đối tượng Trần Quốc Dũng (44 tuổi, hay còn gọi là Dũng "Phương", phường Cẩm Đông, trú tại Tp Cẩm Phả) đóng vai trò cầm đầu trong đường dây này.

Nhận xét về đối tượng trên, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho biết: "Thời gian trước Dũng chưa về địa phương sinh sống, Dũng có 3 tiền án về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 03 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép.

Sau khi ra tù về địa phương sinh sống, đối tượng được cảm hoá và đã có những tiến bộ, biểu hiện tốt.

Mới đây Dũng bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc. Thời gian qua, đối tượng cũng không có biểu hiện bất thường, nổi bật ở địa phương, cuộc sống sinh hoạt của đối tượng diễn ra bình thường.

Về kinh tế của gia đình đối tượng cũng không có sự đột phá. Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ".

Trum giang ho Dung 'Phuong' bi bat: Vo boc o dia phuong
Công an lấy lời khai của Trần Quốc Dũng.

Được biết Trần Quốc Dũng là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn TP Cẩm Phả. Trước hoạt động phức tạp của nhóm Trần Quốc Dũng trong thời gian qua, Giám đốc công an tỉnh và Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương xác lập chuyên án triệt xóa băng nhóm này.

Liên quan đến các hành vi vi phạm của nhóm Trần Quốc Dũng, đến nay, Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt 5 đối tượng khác có liên quan. Bước đầu, Cơ quan công an thu giữ 10 điện thoại di động các loại; 1 xe ô tô, 1 còng số 8 và một số tang vật khác có liên quan.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án và tiếp tục thu thập tài liệu, đấu tranh mở rộng chuyên án để xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với các đối tượng trong băng nhóm này theo quy định.

Thu Hà

Thứ Sáu, 05/02/2021 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện